เผยสเปคและราคาตัวแรง BMW M5 เวอร์ชั่นแดนจิงโจ้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 22 พ.ย. 60
  • 9,850 อ่าน

รถยนต์สปอร์ตซีดานตัวแรงค่ายใบพัด BMW M5 ที่มีแผนจะวางจำหน่ายช่วงปีหน้านั้น ได้มีการเผยถึงสเปคและราคาสำหรับวางจำหน่ายที่ประเทศออสเตรเลียแล้ว

BMW M5

รถยนต์ใหม่ 2018 BMW M5 มีแผนปล่อยรถออกมา 2 เวอร์ชั่นคือ Launch Edition และ First Edition โดย Launch Edition จะทำการเปิดตัววางจำหน่ายออกมาก่อน มีการใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร Twin-Turbo V8 สามารถผลิตกำลังได้  591 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด M Steptronic ขับเคลื่อนทุกล้อ M xDrive และมีระบบ Active M Differential ควบคุมล้อหลัง ล้อมาด้วยแม็กซ์อัลลอยขนาด 20 นิ้ว ยางด้านหน้าใช้ขนาด 275/35 และด้านหลังขนาด 285/35, ไฟหน้าแบบ LED พร้อมระบบ Selective Beam รวมทั้งไฟ  Daytime-running lights แบบ LED ด้วย

BMW M5

บีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้ใส่ระบบมากมายมาใน BMW M5 คันนี้ ทั้งระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติ Driving Assistant Plus, ระบบล็อคความเร็วพร้อมปรับความเร็วได้อัตโนมัติ Adaptive cruise control , ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน Lane-keep assist, ระบบเตือนการชนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง Front and rear cross-traffic alert, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous emergency braking (AEB), ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ Parking Assistant Plus, เซ็นเซอร์และกล้องรอบคัน สำหรับ BMW M5 Launch Edition ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 199,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 4.95 ล้านบาท (ไม่รวมค่า On Road)มีเพียง 50 คันเท่านั้น มีแผนวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018

BMW M5

ส่วน BMW M5 First Edition นั้น เครื่องจะมีการใช้ตัวเดียวกันกับ Launch Edition แต่จะแตกต่างตรงที่สีของรถจะเป็นแดงแบบพิเศษ Frozen Dark Red ขลิบด้วยสีดำเงาตามขอบต่างๆ รวมทั้งที่ล้อแม็กซ์เพื่อเพิ่มความดุดัน, ฝาครอบเครื่องยนต์เป็นคาร์บอนไฟเบอร์, ลำโพงภายในเป็นของ  Bowers & Wilkins รวม 16 ตำแหน่ง, พรมที่พื้นออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ Launch Edition โดยเฉพาะ

BMW M5

ภายในก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ หุ้มด้วยหนัง Merino สีขาวควันบุหรี่ขลิบด้วยเดินด้ายสีแดง ผสมด้วยสีดำ Piano Black ลงตัวอย่างดี ตอนนี้ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 229,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 5.699 ล้านบาท (ไม่รวมค่า On Road)มีจำหน่ายที่ออสเตรเลียเพียง 5 คันเท่านั้น เพราะมีผลิตมาจำหน่ายทั่วโลกเพียง 400 คัน วางจำหน่ายพร้อมกันกับ  Launch Edition

BMW M5

สมรรถนะของ BMW M5 รถยนต์ใหม่ 2018 คันนี้ถือว่าสุดๆ สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลา 3.4 วินาที สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 305 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่ถูกตั้งจำกัดความเร็วไว้แค่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีอัตราการบริโภคน้ำมันเฉลี่ยทั้งในเมืองและนอกเมืองที่ประมาณ 9.5 กิโลเมตร/ลิตร

BMW M5

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ