ลือสนั่น!! All New BMW X5 เตรียมพบตัวจริงต้นปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 14 เม.ย. 59
  • 9,488 อ่าน

นับตั้งแต่ที่ BMW เอาจริงเอาจังกับตลาดรถ SUV ระดับหรู ด้วยการส่ง BMW X5 ออกสู่ตลาดตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 จวบจนปัจจุบัน และยังเดินหน้าสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่อง

BMW X5

เมื่อ BMW X5 เจนปัจจุบัน (F15) ใกล้เข้าสู้ช่วงปลายอายุของตลาด ทำให้ BMW ตัดสินใจเดินหน้า พัฒนา All New X5 เจนใหม่ โดย Marc Werner กรรมการผู้จัดการ BMW ออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อรถยนต์ชื่อดังจากออสเตรเลียว่า สำหรับ All New X5 จะสร้างบนพื้นฐานใหม่ Cluster Architecture (CLAR) platform ซึ่งเป็นแพลต์ฟอร์มเดียวกันกับ BMW 7 Series

BMW X5

ถ้า All New BMW X5 เปิดตัวออกสู่ตลาดจริง อาจทำให้ เจนปัจจุบัน มีอายุการทำตลาดที่สั้นที่สุด (เปิดตัวปี ค.ศ. 2013) ด้านข้อมูลเทคนิค สเปคเครื่องยนต์ ทาง ผู้บริหาร BMW ออสเตรเลียยังไม่มีเปิดเผยแต่อย่างใด จนกว่าจะเผยตัวจริงช่วงต้นปีหน้า

BMW X5

ด้าน BMW X7 เป็นรถ SUV 7 ที่นั่ง ที่ใช้รหัสตัวถังว่า F17 สร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม CLAR platform โดยมีความยาวตัวรถ 1.6 ฟุตยาวกว่า รุ่น X5 เจนปัจจุบัน และจะมีน้ำหนักประมาณ 4,188 ปอนด์ ส่วนขุมพลังยังไม่มีความชัดเจนแต่มีความเป็นไปได้ว่าที่จะส่งเครื่อง 6 สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร เครื่อง V8 ใหม่ และเครื่องใหญ่สุด V12 6.0 ลิตร  พร้อมเวอร์ชั่น plug-in hybrid มาประจำการ โดยจะเปิดตัวใน อีก 2-3 ปีข้างหน้า แฟนๆสาวกตราใบพัดฟ้า ไม่ควรพลาด

 

 

ที่มา Worldcarfans และ Motoring

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ