รถลีมูซีนที่ยาวที่สุดในโลก มาพร้อมกับลานจอดเฮลิคอปเตอร์ สระว่ายน้ำ และสนามมินิกอล์ฟ

  • โดย : PR Autodeft
  • 15 มี.ค. 65
  • 4,463 อ่าน

รถลีมูซีนที่ยาวที่สุดในโลกนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ สนามมินิกอล์ฟขนาดจิ๋ว และลานจอดเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว ตัวรถได้รับการขยายให้ยาวขึ้นในระหว่างที่ถูกประกอบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในรัฐฟลอริดา โดยได้ทำลายสถิติ Guinness World Record ของตัวเอง ที่ได้ถูกบันทึกไว้ตั้งแต่ปี 1986

รถ Cadillac ที่มีมากถึง 26 ล้อคันนี้ มีความยาวมากกว่ารถ Rolls-Royce ที่ยาวที่สุดถึง 5 เท่า และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ถึง 75 คน รถที่ได้รับการขนานนามว่า "ความฝันแห่งชาวอเมริกัน" หรือ “The American Dream” คันนี้ ได้ใช้โครงสร้างของรถ Cadillac Eldorado Sedan รุ่นปี 1976 ประกอบเป็นโครงฐานถึง 6 คัน โดยปัจจุบันรถขนาด 26 ล้อนี้ มีความยาวตั้งแต่จมูกรถจนถึงปลายหางตอนท้ายกว่า 30 เมตร (30,540 มม.) และมีน้ำหนักกว่า 14,000 กิโลกรัม หากจะเทียบกันกับรถ Rolls-Royce รุ่น Phantom จะพบว่าความยาวฐานล้อของ Phantom นั้น มีความยาว 6,092 มม. ซึ่งนั่นก็หมายความว่า แม้จะเอา Phantom มาเรียงต่อกันถึง 5 คัน  ก็จะยังมีขนาดที่สั้นกว่า Cadillac คันที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่เสียอีก

รถได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 8.2 ลิตร 158kW/542Nm ที่ปลายตัวถังทั้ง 2 ด้าน ซึ่งทำให้รถสามารถขับเคลื่อนไปได้ทั้ง 2 ทิศทาง โดยมีบานพับแบบข้อต่ออยู่ตรงกลางรถ มีส่วนคล้ายกับเดือยแบบ “bendy bus” หรือ รถบัสแบบมีข้อต่อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว (ในแง่ที่ทำให้เกิดความสัมพันธ์กัน)

ภายในระหว่างห้องคนขับทั้ง 2 ด้าน จะมีที่นั่งแบบแถวยาวสำหรับผู้โดยสารถึง 75 คน มีเตียงน้ำขนาดใหญ่ มีสระว่ายน้ำพร้อม  diving board มีอ่างจากุซซี่ อ่างอาบน้ำ สนามมินิกอล์ฟ และมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่สามารถใช้งานได้จริง

โดยระหว่างการทดสอบสถิติของ Guinness เมื่อต้นปีนี้ เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งสามารถลงจอดบนแผ่นเหล็กสีดำได้เป็นผลสำเร็จ ซึ่งเป็นการพิสูจน์ได้ว่ามันใช้งานได้จริงมากกว่าเป็นแค่เรื่องเฟ้อฝัน

“ผมได้พบรถคันหนึ่งบน eBay ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และมันก็กำลังถูกจอดทิ้งให้เน่าอยู่หลังโกดัง” Michael Manning ผู้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการประกอบรถขึ้นมาใหม่กล่าว “พื้นผิวของมันขึ้นสนิมจนหมดเกลี้ยง ดูเผินๆแล้วมันเป็นแค่ขยะ … เราจึงส่งมันลงไปยังรัฐฟลอริดาและทำการซ่อมแซมมัน”

“เราได้คุยกันเรื่องการเปลี่ยนมันให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งต้องใช้มอเตอร์ทั้งหมด 26 ตัว กล่าวคือ 1 ตัว ต่อ 1 ล้อ และแบตเตอรี่ด้วย ผมไม่รู้ว่ามันจะใหญ่แค่ไหน แต่เราก็ยังมีที่ว่างอย่างเหลือเฟือสำหรับการใส่แบตเตอรี่ ดังนั้น บางทีคุณอาจจะได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็เป็นได้"

รถลีมูซีน “American Dream” ที่ได้รับการบูรณะและทาสีใหม่แล้ว จะถูกนำไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์รถยนต์ Dezerland Park ในเมืองออร์ลันโด ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม

 

ที่มา Drive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ