รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [15 - 21 พ.ค. 64]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 พ.ค. 64
  • 3,448 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 15 - 21 พ.ค. 64

2021 Mazda CX-30 EV เอสยูวีพลังไฟฟ้าล้วนแรงสุด 217 แรงม้า หล่อและรักษ์โลกในคันเดียวกัน
หลังจากเปิดตัวกันไปในงาน Shanghai Auto Show 2021 ที่ผ่านมาสำหรับ Mazda CX-30 EV เอสยูวีรุ่นที่สองต่อจาก Mazda MX-30 ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนซึ่งเป็นกระแสตอบรับที่ดีจากสาวกและคนที่สนใจรถไฟฟ้าเป็นแน่แท้...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


Toyota เตรียมเปลี่ยน Catalytic Converter ให้ลูกค้าในอังกฤษแสนชิ้น ป้องกันการขโมยที่เพิ่มขึ้น
หลังจากการนำเสนอข่าวไปไม่นานนี้ว่า มีรายงานในประเทศอังกฤษว่ามีการขโมย Catalytic Converter เพิ่มขึ้นมาก จากราคาที่เพิ่มขึ้นของไส้ใน ล่าสุดทาง Toyota เตรียมป้องกันเหตุนี้แล้ว ด้วยการเปลี่ยนชิ้นส่วนชุดนี้ให้ใหม่ โดยมีระบุเอาไว้ว่าชิ้นส่วนนี้เป็นของรถคันไหน เพื่อให้ตำรวจทำการสอบสวนได้ง่ายขึ้น...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


รถใหม่ Honda Civic Si และ Honda Civic Type R เจนใหม่ จะยังมีเกียร์ธรรมดา
ล่าสุดมีรายงานว่า Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 11 สำหรับเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงอย่าง Honda Civic Type R และ Honda Civic Si จะคงยังมีระบบเกียร์ธรรมดา โดยคาดจะถูกเปิดตัวมาใน Honda Civic Si ก่อน ที่จะเปิดตัวตัวแรงอย่าง Honda Civic Type R เกียร์ธรรมดาตามมา...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


ซูซูกิแนะนำ...NEW SUZUKI CIAZ รุ่นปรับปรุงใหม่ ปี 2021 เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ ในราคาเดิม เริ่มต้น 523,000 บาท
บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการทำตลาดรถอีโคคาร์เมืองไทย โดยการแนะนำ NEW SUZUKI CIAZ รุ่นปรับปรุงใหม่ ภายใต้แนวคิด “ฉีกกฎความคุ้มค่า สบายกว่า...อย่างมีสไตล์” เติมเต็มทุกความต้องการให้อีโคคาร์ซีดาน ที่มอบทั้งความสมบูรณ์แบบและความคุ้มค่าในทุกด้าน ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สบายทุกพื้นที่ ครบครันทุกฟังก์ชัน ตอบรับไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ