รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 65]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 4 มิ.ย. 65
  • 3,386 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 28 พ.ค. - 3 มิ.ย. 65

Fiat 500e รถไฟฟ้าพวงมาลัยขวา พร้อมขายแล้วที่แดนจิงโจ้ช่วงปีหน้า
ข่าวดีของชาวเมืองที่ใช้พวงมาลัยด้านขวาอย่างประเทศออสเตรเลียอีกแล้ว เมื่อมีการยืนยันออกมาแล้วว่า รถไฟฟ้าขนาดเล็ก Fiat 500e ยืนยันพร้อมวางจำหน่ายให้ชาวแดนจิงโจ้เป็นเจ้าของได้แล้วช่วงปีหน้า...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


เผยโฉมแล้ว...รถไฟฟ้าใหม่ BMW iX1 ที่รอคอย ขุมพลัง 313 แรงม้า
เผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการกับรถไฟฟ้ารถใหม่นามว่า BMW iX1 ในรุ่นย่อย xDrive30 ที่เป็นรถไฟฟ้าขับเคลื่อนสี่ล้อแรกในกลุ่มรถขนาดกะทัดรัดระดับพรีเมียม พ่วงมากับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 313 แรงม้า และแรงบิด 494 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.7 วินาที และความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม....รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


ชมภายในรถใหม่ Honda ZR-V ในจีน
ล่าสุดมีการเผยคันจริงออกมาแล้ว พร้อมเผยภายในห้องโดยสารของรถใหม่นามว่า Honda ZR-V ในจีน จากทาง Autohome เกิดขึ้นหลังจากที่รถใหม่ Honda HR-V เวอร์ชั่นสหรัฐฯ เปิดตัวไม่นาน ในจีนเองก็ได้เปิดตัวรถใหม่โฉมนี้ในนามว่า Honda ZR-V ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในอนาคตเองก็เตรียมเปิดตัวในตลาดยุโรปด้วยเช่นกัน ท้าชนคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Corolla Cross...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


รถไฟฟ้า Zeekr 001 ฉลองส่งมอบรถใหม่ 20,000 คันแล้ว
ล่าสุด Zeekr แบรนด์รถไฟฟ้าจากจีน ที่เป็นส่วนหนึ่งของค่าย Geely ได้ฉลองส่งมอบรถไฟฟ้าใหม่ครบ 20,000 คันแล้ว นับตั้งแต่เริ่มขายในเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา สำหรับรถไฟฟ้า Zeekr 001 ใหม่...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ