รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [31 ส.ค. - 6 ก.ย. 62]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 6 ก.ย. 62
  • 9,400 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น พร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 31 ส.ค. - 6 ก.ย. 62

All New Toyota Corolla Altis ใหม่หมด…เก๋งยอดนิยมข้ามสู่ขีดสุดที่เหนือกว่า เริ่ม 829,000 บาท
นับเป็นเก๋งคอมแพ็คยอดนิยมมียอดขายสูงสุดภายในสามปีและแพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันนี้มียอดขายสะสมมากกว่า 47 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งหนึ่งคันจะถูกขายทุกๆ 15 วินาที ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และเมืองไทยมียอดขายสะสมกว่า 800,000 คัน สำหรับ Toyota Corolla Altis รถยนต์ที่ขายดีที่สุดของค่ายสามห่วง...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


เปิดโฉมเต็ม All-New Nissan Juke รถยนต์ใหม่ 2020 มาคู่กับเครื่อง 1.0 Turbo เท่านั้น
หลังจากเปิดภาพตัวอย่างกันมาหลายรอบแล้ว กับการเปิดตัวใหม่ของรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กอย่าง Nissan Juke ที่จะมีการปรับโฉมใหม่ ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว แต่แฟน ๆ ที่รอคอยอาจจะผิดหวังเล็กน้อย เพราะนิสสันเลือกที่จะใส่มาเฉพาะเครื่อง 1.0 Turbo มาอย่างเดียวเท่านั้น เริ่มจำหน่ายที่ยุโรปช่วงปลายปีนี้...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


เผยราคาเริ่ม 8.5 แสนบาท อเนกประสงค์ไฟฟ้า Ford Territory EV สำหรับตลาดจีน
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่ายรถยนต์ Ford ได้อวดโฉมอเนกประสงค์ไฟฟ้า Ford Territory EV สำหรับทำตลาดในจีน ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้ได้ทราบกัน ล่าสุดที่ผ่านมาไม่นานนี้ ได้มีการประกาศราคาจำหน่ายออกมาแล้ว กับค่าตัวเริ่ม 199,000 yuan หรือราว 8.5 แสนบาทนั้นเอง...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


ข่าวลือ? มาสด้าเตรียมผลิต Mazda Vision Coupe concept ขุมพลัง 345 แรงม้า มาขายจริงปี 2022
ปกติแล้ว รถยนต์ต้นแบบมักจะเป็นแนวทางในการออกแบบให้กับรถยนต์รุ่นอื่นเพื่อผลิตนำมาขายจริงเท่านั้น แต่กับการเผยโฉมของ Mazda Vision Coupe concept นั้น ได้รับการตอบรับของความสวยงามจากผู้ที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดข่าวลือในช่วงนี้ออกมาว่า มาสด้าเตรียมที่จะถอดแบบจากรุ่นนี้มาผลิตเพื่อจำหน่ายจริง โดยจะเริ่มลงตลาดได้ช่วงปี 2022...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


จับได้คาตา!! All New ISUZU D-MAX ปิกอัพใหม่หมด….หล่อ แกร่ง ทรหด
หลังจากได้ชมภาพหลุดในรุ่น 4 ประตู Double Cab ในร่างพรางตัวไปแล้ว ทำให้เหล่าประชาคมอีซูซุ รวมถึง สิงห์ปิกอัพชาวไทย ต่างรอคอยการมาของปิกอัพยอดนิยมรุ่นใหม่หมดอย่าง ISUZU D-MAX...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ