ข่าวลือ? มาสด้าเตรียมผลิต Mazda Vision Coupe concept ขุมพลัง 345 แรงม้า มาขายจริงปี 2022

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ก.ย. 62
  • 20,096 อ่าน

ปกติแล้ว รถยนต์ต้นแบบมักจะเป็นแนวทางในการออกแบบให้กับรถยนต์รุ่นอื่นเพื่อผลิตนำมาขายจริงเท่านั้น แต่กับการเผยโฉมของ Mazda Vision Coupe concept นั้น ได้รับการตอบรับของความสวยงามจากผู้ที่ได้เห็นเป็นอย่างมาก จึงทำให้เกิดข่าวลือในช่วงนี้ออกมาว่า มาสด้าเตรียมที่จะถอดแบบจากรุ่นนี้มาผลิตเพื่อจำหน่ายจริง โดยจะเริ่มลงตลาดได้ช่วงปี 2022

Mazda Vision Coupe concept

Mazda Vision Coupe concept เป็นรถยนต์ต้นแบบมาเพื่อให้เป็นต้นแบบของรถยนต์ยุคใหม่ของทางมาสด้าตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป เน้นเส้นสายที่มีความโค้งมน สะท้อนแสงที่พริ้วไหวประดุจสายน้ำ สุขุมนุ่มลึก แต่ยังคงของความเป็นรถสปอร์ตเอาไว้ โดยเปิดตัวมาตั้งแต่ที่งาน Tokyo Motor Show 2017 ซึ่งตั้งแต่การเผยโฉมออกมานั้น ได้รับการชื่นชมในการออกแบบเป็นอย่างมากจากผู้ที่ได้เห็นภาพ และมีเสียงเรียกร้องออกมาว่า อยากให้ทางมาสด้า ตัดสินใจผลิตรถยนต์ใหม่ให้ออกมาเป็นแบบนี้เลย ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาว่า มาสด้าอาจจะตัดสินใจผลิตรถสปอร์ตต้นแบบรุ่นนี้ออกมาวางขายจริงก็ได้ แต่จะมาในรูปแบบรถ 4 ประตูแทน ขับเคลื่อนล้อหลัง และลือกันอีกว่า จะใช้เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 6 สูบเรียง ผสมกับระบบ Mild-Hybrid ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กช่วยขับกำลังเพิ่มไปอีก ซึ่งคาดว่าอาจจะมีกำลังแรงได้ถึง 345 แรงม้าทีเดียว และลืออีกว่า เตรียมจะวางจำหน่ายอย่างเป้นทางการได้ภายในปี 2022 นี้

Mazda Vision Coupe concept

จากข่าวลือนี้ ก็ทำท่าว่าอาจจะเป็นไปได้จริง เพราะจากรายงานต่อผู้ถือหุ้นของมาสด้าประจำปี 2019 ได้มีช่วงหนึ่งระบุเอาไว้ว่า Mazda มีแผนที่จะวางตลาดรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ 6 สูบเรียงจับคู่ระบบ Mild-Hybrid ในช่วงระหว่างปี 2020-2025 ดังนั้นจึงไปตรงกับข่าวลืออันนี้พอดิบพอดี ทำให้คนที่อยากได้รถสวย ๆ แบบนี้ อาจจะมีลุ้นได้เป็นเจ้าของในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าก็ได้

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ