รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [8 - 14 ม.ค. 65]

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 8 - 14 ม.ค. 65

รถใหม่ Jeep Renegade ปี 2022 รุ่นปรับโฉม เผยแล้วโดย Jeep Brazil
ล่าสุดทาง Jeep Brazil ได้เปิดเผยรถใหม่รุ่นปรับโฉมกับ Jeep Renegade ปี 2022 ที่อวดโฉมให้เราได้เห็นกันทั้งภายนอกและภายในตัวรถ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


เผยแล้ว....รถใหม่ Honda Step WGN e:HEV ในญี่ปุ่น
หลังจากที่มีการปล่อยภาพทีเซอร์ว่าที่รถใหม่ Honda Step WGN e:HEV ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้อวดโฉมแล้วอย่างเป็นทางการกับรถใหม่ของครอบครัว ที่เตรียมเผยตัวที่งาน Tokyo Auto Salon 2022 นี้แล้ว ก่อนจะเปิดตัวลุยตลาดในญี่ปุ่น ปี 2022 นี้ ซึ่งเจนใหม่ล่าสุดนี้ถืเป็นการครบรอบ 25 ปีแล้ว นับตั้งแต่ Honda Step WGN เจนแรกในปี 1996...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


แคนาดาออกกฎหมายใหม่ ให้รถใหม่ทุกคันต้องมีไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ปิดไฟหน้าแล้วไฟหน้าปัดต้องดับ
แคนาดากลายเป็นประเทศแรกของโลก ที่ออกกฎหมายสั่งให้รถใหม่ที่วางจำหน่ายในประเทศทุกคัน ต้องติดตั้งระบบไฟหน้าเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ และไฟแผงหน้าปัดต้องดับเมื่อปิดไฟ เพื่อป้องกันการลืมเปิดไฟหน้าเมื่อถึงเวลากลางคืน...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


อ้าวเฮ้ย...Toyota บอกจะเอาแบตเตอรี่ Solid-State มาใส่ในรถ Hybrid ก่อนเป็นรุ่นแรกในปี 2025
ในยุคของโลกรถไฟฟ้า EV แบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ถือเป็นกำลังหลักในการจ่ายพลังงานในการขับเคลื่อน แต่ที่กำลังพูดถึงคือยุคต่อไปที่ใช้แบตเตอรี่แบบ Solid-State มาใส่แทน แต่ล่าสุดค่ายใหญ่แดนซามูไร Toyota กลับบอกว่า เตรียมจะนำเอาแบตเตอรี่แบบใหม่นี้ ใส่ลงในรถแบบ Hybrid ก่อนเป็นรุ่นแรกในปี 2025...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ