Chery พร้อมบุกไทย เปิดตัวรุ่นแรกด้วยรถอเนกประสงค์ OMODA5 ในปีหน้าแน่นอน

หลังจากที่มีข่าวมาสักระยะแล้วว่า ค่ายรถยนต์จากเมืองจีนอย่าง Chery กำลังจะนำรถเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรมากออกมา แต่ล่าสุดชัดเจนแล้วว่าข่าวนี้คือเรื่องจริง และจะเริ่มต้นด้วยการนำรถอเนกประสงค์ OMODA5 มานำทัพเป็นรุ่นแรกในปีหน้า

Chery Omoda5

Chery ค่ายรถยนต์จากเมืองจีน ได้ออกจดหมายแนะนำตัวเองส่งให้กับสื่อมวลชนในประเทศไทย พร้อมแนะนำรถใหม่ที่เตรียมจะนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2023 กับรถสไตล์รถอเนกประสงค์ SUV ในรุ่น Chery OMODA5 ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6TGDI ที่มีกำลังสูงสุด 194 แรงม้า แรงบิด 290 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาเพียง 7.8 วินาที

Chery Omoda5

การออกแบบภายนอกของ Chery OMODA5 นั้น ใช้กระจังหน้าไร้ขอบ แสดงถึงความมุ่งมั่นของคนรุ่นใหม่ที่จะฝ่าฟันขอบเขตและแสวงหาอิสรภาพ ด้วยไฟหน้า LED แบบไดนามิกที่คมชัดทั้งสองด้าน โครงสร้างหลังคาแบบโครงแขวน หางแบบสปอร์ตสองชั้น และขอบล้อแบบสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว ทำให้ OMODA5 มีสไตล์สปอร์ต และยังสามารถรักษาความสมดุลที่สวยงามของผู้นำเทรนด์รุ่นใหม่

Chery Omoda5

การตกแต่งภายใน Chery OMODA 5 ใช้หน้าจอดูเพล็กซ์ไร้รอยต่อขนาด 10.25 นิ้ว 2 จอ สร้างประสบการณ์การรับชมภาพที่มีความคมชัดสูง ในขณะเดียวกัน การรวมกันของหนึ่งการควบคุมโดยใช้สองหน้าจอทำให้ข้อมูลเชื่อมโยงกันระหว่างตัวควบคุมส่วนกลางและเครื่องมือต่างๆ นอกจากนี้ ตัวควบคุมไฟ AC แบบเรืองแสงหลากสี INS (the INS multi-color luminous AC controller) สามารถสร้างสรรค์แสงไฟได้มากถึง 64 สีเป็นครั้งแรกสำหรับรถยนต์ Chery สร้างบรรยากาศหลากหลายให้คุณได้ดื่มด่ำขณะขับขี่ ซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับโหมดการขับขี่และการปลดล็อก/สถานะการเปิดประตู และสามารถสร้างเอฟเฟกต์แฟนตาซีที่เรียกว่า ‘Breathing Lights' ได้เมื่อคุณมีการปรับอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศและเปลี่ยนจังหวะดนตรี ราวกับว่าคุณอยู่ในจักรวาลคู่ขนานสองมิติ

Chery Omoda5

ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Chery OMODA5 มาพร้อมกับระบบ ADAS ที่มี 16 ฟังก์ชันเพื่อสร้างการเดินทางที่ปลอดภัยให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ โดยเฉพาะฟังก์ชัน RCTA สามารถตรวจสอบจุดบอดด้านซ้าย ด้านขวา และด้านหลังเมื่อถอยหลัง ระบบ AEB (Automatic Emergency Braking) หรือการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ สามารถตรวจจับคนเดินถนนและรถจักรยานเพื่อให้แน่ใจว่ามีระยะห่างที่ปลอดภัยระหว่างรถกับคนเดินถนนหรือยานพาหนะอื่นๆ และระบบ LDP (Lane Departure Prevention) หรือระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถจะออกนอกเลน สามารถควบคุมรถให้ขับกลางเลนได้อัตโนมัติตลอดเวลา

Chery Omoda5

Chery ยังไม่ได้แจ้งถึงกำหนดการอย่างชัดเจนว่าจะเป็นช่วงไหนของปี 2023 ที่จะนำรถใหม่ Chery OMODA5 เข้ามาจำหน่าย ถ้าถ้าถามคนไทยแล้ว เชื่อว่าส่วนใหญ่อยากจะให้นำรถที่เป็นรถไฟฟ้า EV พลังงานสะอาด 100% เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยมากกว่า

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ