เชฟโรเลตเปิดตัวรถสปอร์ตมาดซูเปอร์คาร์ Chevrolet Corvette Stingray กับเครื่องวางกลางครั้งแรก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 ก.ค. 62
  • 10,627 อ่าน

เชฟโรเลต สานต่อตำนานความสำเร็จที่ยาวนานของรถสปอร์ตยอดนิยม ด้วยการ เผยโฉม Chevrolet Corvette Stingray รถยนต์ใหม่ 2020 ครั้งแรกของคอร์เวทท์รุ่นโปรดักชั่นเครื่องยนต์วางกลาง สติงเรย์ รุ่นปี 2020 คือการสร้างจินตนาการใหม่เพื่อส่งมอบอีกระดับของสมรรถนะ เทคโนโลยี ความประณีต และความหรูหราให้แก่แฟน ๆ

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

ปกติแล้ว Chevrolet Corvette Stingray จะเป็นรถสปอร์ตตัวแรงเครื่องวางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง แต่สำหรับรุ่นใหม่ปี 2020 นี้ จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะได้มีการย้ายเครื่องยนต์ไปอยู่กลางรถเหมือนกับรถซูเปอร์คาร์หลากหลายรุ่น ขุมกำลังเป็น เครื่องยนต์ Small Block V-8 LT2 ความจุ 6.2 ลิตร เจนเนอเรชั่นใหม่ของเชฟโรเลต ซึ่งเป็นขุมพลัง V-8 แบบไร้ระบบอัดอากาศรุ่นเดียวในกลุ่มเดียวกัน มีพละกำลัง 495 แรงม้า (369 กิโลวัตต์) และแรงบิด 637 นิวตันเมตร เมื่อติดตั้งท่อไอเสียสมรรถนะสูง ถือเป็นรถคอร์เวทท์รุ่นเริ่มต้นที่มีแรงม้าและแรงบิดสูงที่สุด ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ Dual-Clutch 8 สปีด ของ TREMEC มี Paddle Shift ช่วยเปลี่ยนเกียร์ให้สนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น การวางเครื่องกลางนั้น ทำให้การกระจายน้ำหนักที่ดียิ่งขึ้น มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นและให้การควบคุมที่แม่นยำด้วยตำแหน่งผู้ขับขี่ที่ใกล้กับเพลาล้อหน้ามากขึ้นจนเกือบจะอยู่บนล้อหน้า สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 ได้ใน 3 วินาทีเมื่อเป็นรุ่นแพคเกจ Z51

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

รูปลักษณ์ภายนอกของ Chevrolet Corvette Stingray รถยนต์ใหม่ 2020 มีความโดดเด่นและล้ำสมัยด้วยเครื่องยนต์วางกลางที่เหมาะสมและสะดุดตา แต่ยังคงเต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์แบบคอร์เวทท์อย่างชัดเจน มีความปราดเปรียวและแข็งแกร่ง รูปทรงที่โฉบเฉี่ยวทรงพลังถ่ายทอดความรู้สึกแห่งการเคลื่อนไหวและพละกำลังจากทุกมุมมอง ใช้วัสดุพรีเมียมระดับซูเปอร์คาร์ ไฟหน้าดีไซน์เรียบง่ายและกลมกลืนไปกับไฟโปรเจคเตอร์ใหม่ล่าสุด, ช่องรับอากาศด้านข้างขนาดใหญ่สำหรับการระบายอากาศเครื่องยนต์และเพิ่มความลู่ลมตามหลัก Aerodynamic, กระจกหลังขนาดใหญ่โชว์เครื่องยนต์ พร้อมร่องระบายอากาศ 7 ช่อง, ปลายท่อไอเสีย 4 ชุดติดตั้งอยู่ด้านริมของตัวรถทั้งสองฝั่ง, ไฟท้ายแบบคู่ LED พร้อมไฟเลี้ยวแบบวิ่งตามทิศทางการเลี้ยว

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

ภายในของ Chevrolet Corvette Stingray นั้น ตำแหน่งนั่งห้องโดยสารถูกเลื่อนมาด้านหน้าจากรุ่นเดิม 16.5 นิ้ว, เบาะนั่งแบบ Bucket Seat วัสดุหนังที่ตัดเย็บด้วยมือ พร้อมเดินตะเข็บด้ายแบบหนา, ฝาปิดลำโพงสแตนเลส พร้อมระบบเครื่องเสียง Bose Performance Series พร้อมลำโพง 14 ตำแหน่ง, มีวัสดุอลูมิเนียมหรือคาร์บอนไฟเบอร์แท้ให้ลูกค้าเลือกตกแต่งคอนโซลและแผงประตู, ระบบควบคุมอากาศแนวตั้งและช่องแอร์ที่มีขนาดบางมากลดความสูงของแผงแดชบอร์ดหน้า จึงทำให้ห้องโดยสารเตี้ยและให้ความรู้สึกกว้างขวาง, พวงมาลัยวงเล็กแบบสองก้านตัดตรงที่ขอบบนและขอบล่างรุ่นใหม่ไม่บดบังมุมมองต่อหน้าจอแสดงผลมาตรวัดขนาด 12 นิ้วที่ปรับเปลี่ยนได้, ระบบอินโฟเทนเมนท์เจนเนอเรชั่นใหม่ของคอร์เวทท์ที่ทำงานได้รวดเร็วและง่ายขึ้น แสดงผลผ่านหน้าจอที่มีความละเอียดสูงกว่า รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธแบบวัน ทัช พร้อมการสื่อสารไร้สายระยะสั้น Near Field Communication (NFC)

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray

Chevrolet Corvette Stingray เตรียมขึ้นสายพานการผลิตในช่วงปลายปีนี้ ส่วนราคาและวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ