เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ กับอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วน Audi e-tron เริ่ม 2.44 ล้านบาท

หลังจากที่ปล่อยข้อมูลและภาพพรางตัวมาเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ ล่าสุด Audi e-tron อเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกจาก Audi ก็พร้อมเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วใน San Francisco

ภาพรวมดีไซน์ยังคงไว้ในสไตล์ของ Audi แต่ได้รับการปรับแต่งในแต่จุดเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของ Audi e-tron ด้านหน้ายังคงมีกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ผสานระหว่างเส้นสายแนวนอนถี่ๆ และแนวตั้ง 6 เส้น พร้อมโลโก้ Audi ที่ส่วนของด้านใต้ได้ติดตั้งกล้องเอาไว้ด้วย และส่วนของมุมด้านซ้ายและขวากับช่องอากาศที่จะทำให้ลมผ่านเข้าไปเพื่อระบายความร้อนให้กับระบบเบรกด้วยนั้นเอง และเอกลักษณ์อันโดดเด่นอีกอย่างกับระบบไฟส่องสว่างทั้งด้านหน้าและหลังแบบ LED เต็มระบบที่มีลูกเล่นตื่นตา ที่ส่วนด้านหลังนั้นเป็นแนวเส้นยาวเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง และแน่นอนกระจกมองข้างแบบเดิมนั้นได้หายไปแล้ว กลับกลายเป็นเพียงกล้องขนาดเล็กที่มีส่วนของแขนยื่นออกมาเล็กน้อย และเป็นการแสดงผลด้านข้างผ่านตัวจอที่ติดตั้งอยู่ใกล้ๆ ด้านใน เด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว ก้านหนาสีเงิน 5 ก้านทรงใบพัด 

Audi e-tron

Audi e-tron

ภายในนั้นได้รับการตกแต่งและออกแบบที่เน้นความหรูหรา สะดวกสบายอย่างเต็มที่ พร้อมความอเนกประสงค์ที่เบาะหลังที่สามารถพับแยกได้แบบ 40/20/40 รองรับ 5 ที่นั่งแบบสบายๆ ส่วนของระบบการควบคุมระบบต่างๆ ภายใน เป็นระบบสัมผัสปลายนิ้วทั้งหมด พร้อมแสดงผลแบบดิจิตอลใช้งานง่าย มาพร้อมเครื่องเสียง Bang Olufsen® Premium Sound System และลำโพงถึง 16 ตัว

Audi e-tron

ขุมพลัง 2 มอเตอร์หน้าหลัง และแบตเตอรี่ 95 kWh ที่มีความสามารถในการเร่ง 0-60 ไมล์/ชม. (0-96 กม./ชม.) ใน 5.5 วินาที ก่อนที่จะทำความเร็วสูงสุดถึง 200 กม./ชม. และด้วยระบบอันอัจฉริยะ quattro® technology ที่จะทำให้การขับขี่ในแต่ละสภาพถนนยอดเยี่ยม และรองรับการชาร์จเร็วใน 30 นาที ได้ถึง 80% และสามารถวิ่งได้ไกลต่อการชาร์จเต็มถึงราว 400 กิโลเมตร สนนราคาเริ่มต้น 74,800 เหรียญ หรือราว 2.44 ล้านบาท

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ