Audi e-tron อเนกประสงค์พรีเมียมพลังไฟฟ้าเปิดตัวครั้งแรกในไทยเพียง 5.099 ล้านบาท

อาวดี้ ประเทศไทย เดินหน้าร่วมเปิดศักราชใหม่แห่งโลกยนตกรรมเพื่อโลกยั่งยืนเปิดตัว Audi e-tron 55 quattro ยนตกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100 % ซึ่งมีสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง ครั้งแรกในประเทศไทย

Audi e-tron

Audi e-tron

Audi e-tron เป็นยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง ดีไซน์ยังคงไว้ในสไตล์ของ Audi แต่ได้รับการปรับแต่งในแต่จุดเพื่อความเป็นเอกลักษณ์ของ Audi e-tron ด้านหน้ายังคงมีกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ผสานระหว่างเส้นสายแนวนอนถี่ๆ และแนวตั้ง 6 เส้น พร้อมโลโก้ Audi ที่ส่วนของด้านใต้ได้ติดตั้งกล้องเอาไว้ด้วย และส่วนของมุมด้านซ้ายและขวากับช่องอากาศที่จะทำให้ลมผ่านเข้าไปเพื่อระบายความร้อนให้กับระบบเบรกเอกลักษณ์อันโดดเด่นอีกอย่างกับระบบไฟส่องสว่างทั้งด้านหน้าและหลังแบบ LED เต็มระบบที่มีลูกเล่นตื่นตา ที่ส่วนด้านหลังนั้นเป็นแนวเส้นยาวเชื่อมกันทั้งสองฝั่ง และแน่นอนกระจกมองข้างแบบเดิมนั้นได้หายไปแล้ว กลับกลายเป็นเพียงกล้องขนาดเล็ก Virtual exterior mirros ที่มีส่วนของแขนยื่นออกมาเล็กน้อย และเป็นการแสดงผลด้านข้างผ่านตัวจอที่ติดตั้งอยู่ใกล้ๆ ด้านในผ่านจอ OLED ขนาด 7 นิ้ว เด่นด้วยล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว

ตัวรถเป็นการเพิ่มช่องว่าระหว่างรุ่น Q5 กับ Q7 ด้วยมิติตัวรถที่ใหญ่ ตั้งแต่ความยาว 4,901 มม. ความกว้าง 2,043 มม. ความสูง 1,692 มม. ฐานล้อ 2,928 มม.

Audi e-tron
Audi e-tron
Audi e-tron

ภายในนั้นได้รับการตกแต่งและออกแบบที่เน้นความหรูหรา สะดวกสบายอย่างเต็มที่ พร้อมความอเนกประสงค์ที่เบาะหลังที่สามารถพับแยกได้แบบ 40/20/40 รองรับ 5 ที่นั่งแบบสบายๆ ส่วนของระบบการควบคุมระบบต่างๆ ภายใน เป็นระบบสัมผัสปลายนิ้วทั้งหมด พร้อมแสดงผลแบบดิจิตอลใช้งานง่ายด้วย MMI Navigation plus with MMI touch Responseพร้อมจอ 10.1 นิ้ว มาพร้อมเครื่องเสียงและลำโพงถึง 16 ตัว และยังคงความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลัง ซึ่งมีความจุถึง 660 ลิตร

Audi e-tron

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Audi e-tron มีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้าและด้านหลังซึ่งส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง โดยมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 360 แรงม้า แรงบิด 561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า แรงบิด 664 นิวตันเมตร ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่จะตอบสนองการใช้งาน และเติมอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มที่ พร้อมความจุแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงสูงแบบ ลิเธียมไออน 95 kWh ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาทีในบูสต์โหมด และทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม. นอกจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว จุดเด่นของ e-tron ก็คือ ความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ถึง 417 กม. จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน WLTP ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบที่เยี่ยมยอดทำให้ชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรีได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก

ความสำเร็จของ Audi e-tron ด้วยยอดจองกว่า 20,000 คันทั่วโลก หลังเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา ก้าวไปอีกขั้นเพื่อนำ Audi e-tron พิสูจน์ถึงความยอดเยี่ยมของสมรรถนะ ไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย โดยนำเข้าและผลิตจากโรงงานของอาวดี้ในเมือง บรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม

Audi e-tron

Audi e-tron

Audi e-tron

โดยรุ่นที่จำหน่ายในไทย เป็น Audi e-tron 55 quattro มาพร้อมราคาจำหน่ายเพียง 5,099,000 บาทพร้อมรับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี และสำหรับลูกค้า Audi e-tron รับประกันแบตเตอรี 8 ปี หรือ 160,000 กม.

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

Advertisement