เผยโฉมรถไฟฟ้า Mitsubishi Airtrek EV ในจีน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 6 ก.ค. 64
  • 6,027 อ่าน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเผยทีเซอร์รถไฟฟ้าใหม่นามว่า Mitsubishi Airtrek EV ออกมาให้ชมกันแล้วเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดเผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการกับ Mitsubishi Airtrek EV รถไฟฟ้าล้วนในร่างอเนกประสงค์ โดย GAC Mitsubishi Motors (GMMC) ในจีน บริษัทที่เป็นการร่วมทุนกันระหว่าง Mitsubishi และ Guangzhou Automobile Group (GAC)

Mitsubishi Airtrek EV

Mitsubishi Airtrek EV

Mitsubishi Airtrek EV

ซึ่งสำหรับรถไฟฟ้าใหม่นี้ Mitsubishi Airtrek EV มีพื้นฐานมาจาก GAC Aion V แต่ได้รับการปรับรูปลักษณ์ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ออกมาเป็น Mitsubishi Airtrek EV อย่างที่เราได้เห็นกันแล้วนี้ โดดเด่นด้วยด้านหน้าแบบ Dynamic Shield ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi มีไฟหน้า LED พร้อม Daytime LED เรียวเล็ก ออกแบบเป็นสองชั้นคั่นกลางด้วยขอบกระจังหน้า พร้อมไฟแนวตั้งที่คาดว่าจะเป็นไฟตัดหมอก LED ในชุดกันชนหน้าทรงสปอร์ตมีคิ้วชายล่างในตัว ดับฝากระโปรงหน้าดีไซน์แนวเดียวกัน

ด้านท้ายของรถไฟฟ้า Mitsubishi Airtrek EV นี้ มาในแบบทรง T-shaped ฝาท้ายทรงแบบหกเหลี่ยม ซึ่งการเผยโฉมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นการออกแบบภายในของรถรุ่นนี้ ที่ปรับใหม่ต่างจาก GAC Aion V และด้านขุมกำลังยังไม่เผยในตอนนี้ คาดน่าจะยกเอาพละกำลังของ  Aion V ที่มอเตอร์กำลัง 184 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร สามารถวิ่งได้ไกลแล้ว 500 ถึง 680 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย

GAC Aion V

GAC Aion V

GAC Aion V

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ