ลือทั่ว Faraday Future จ่อล้มละลาย หลังข่าวลือทั่วบริษัทถังแตก

  • โดย : Autodeft
  • 27 ธ.ค. 59
  • 7,084 อ่าน

กำลังคิดวว่าจะมาเป็นผู้ปราบพยศ Tesla กับค่ายรถยนต์พลังไฟฟ้าใหม่ล่าสุด Faraday Future แต่ดูเหมือนว่าค่ายรถยนต์รายนี้อาจจะต้องเจอเคราะห์กรรมอย่างหนักในการทำให้สร้างบริษัทให้เป็นรูปธรรม

 

การโชว์ตัวรถและรายละเอียดต่างๆ ทำให้  Faraday Future   เริ่มได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก แต่ล่าสุดมีรายงานว่า ค่ายรถยนต์พลังไฟฟ้าในอนาคตรายนี้ อาจจะต้องเข้าขั้นล้มละลายภายในเดือน กุมภาพันธ์นี้ โดยตามรายงานออกมาเปิดเผยว่า  ทางบริษัทเบี้ยวค่าใช้จ่ายจำนวนมาก และตอนนี้ผู้ผลิตชิ้นส่วนหลายรายเริ่มดำเนินการฟ้องร้องบริษัทบ้างแล้ว ตลอดจนยังมีการสูญเสียพนักงานตำแหน่งหัวหอกสำคัญมากมาย ถ้าบริษัทไม่ได้รับเงินลงทุนเพิ่มภายในงาน   CES  ที่จะมาถึงในต้นปีนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์จะไม่เหลือชื่อ  Faraday Future  อีกต่อไป

[IMAGE1]

CES   เป็นงานจัดแสดงนวัตกรรมที่สำคัญในอเมริกา โดยมีรายงานว่าทาง Faraday Future   จ่อมีรถยนต์ออกมาทำเปิดตัวเวอร์ชั่นขายจริงมากถึง 5 รุ่นด้วยกัน บ้างกล่าวว่ารถที่จะเปิดตัวในงานนี้ สามารถจะขับได้และคือรถที่พร้อมจะส่งมอบให้ลูกค้าทันที

อย่างไรก็ดีในรายงานจากหลายสื่อชี้ว่ ปัญหาสำคัญมาจากบริษัทเบื้องหลังของ   Faraday Future  , LeEco  ที่กำลังจะสร้างรถยนต์คันแรกของตัวเอง และมีการดึงพนักงานหลายคนของ   Faraday Future   ไปสร้างรถยนต์คันดังกล่าว ที่สำคัญมีรายงานว่า ทาง  Faraday  Future  ไม่ได้จ่ายเงินเพิ่มเติมให้พนักงานที่เข้าไปช่วยโครงการ  LeEco   ดังกล่าว ทั้งที่ควรจะได้รับเงินเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ชะตากรรมของ   Faraday  Future   ดูจะเริ่มมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้น อย่างไรก็ดีเจ้ารถยนต์พลังไฟฟ้าคันนี้ก็ยังถูกจับตาการมาขายของมัน ...

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ