คือมันยังไม่ใช่...Ferrari บอกยังไม่มีแผนผลิตรถ Supercar ไฟฟ้าในช่วงนี้

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 18 พ.ค. 63
  • 4,782 อ่าน

ถึงแม้ว่าค่ายรถยนต์ส่วนใหญ่จะวิ่งไปหารถยนต์ไฟฟ้ากันเกือบหมดแล้ว เพราะเทรนด์ความต้องการใช้งานรถไฟฟ้านั้นมากขึ้นทุกวัน แต่สำหรับค่ายม้าลำพอง Ferrari กลับบอกว่ายังไม่มีแผน ด้วยเหตุผลที่ว่า รถยนต์ไฟฟ้า ไม่ใช่มาตรฐานของรถยนต์ Supercar เลย

Ferrari

ม้าลำพอง Ferrari ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อของอังกฤษ AutoCar โดยนาย Enrico Galliera หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการค้าบอกว่า เทคโนโลยีของรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบันนั้น ยังไม่สามารถอยู่ในระดับที่เรียกเป็นรถ Supercar ได้ ถึงแม้จะรอไปอีก 5 ปีก็ตาม และแม้นว่าค่ายรถยนต์คู่แข่งในระดับเดียวกันจะเริ่มหันหน้าไปหารถยนต์ไฟฟ้ากันเกือบทั้งหมดแล้วก็ตาม ทางเฟอร์รารี่เองก็ยังไม่ต้องรีบทำตาม และมองแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรอย่างแน่นอน เพราะกลุ่มลูกค้าของ Ferrari นั้นเป็นกลุ่มเฉพาะ และไม่ใช่กลุ่มที่แสวงหารถยนต์ไฟฟ้าอย่างแน่นอน แต่การให้ความเห็นครั้งนี้ อาจจะต่างกันกับแถลงการณ์ของ Louis Camilleri CEO ของเฟอร์รารี่เมื่อปีก่อน ที่บอกเอาไว้ว่า Ferrari จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% ได้ภายในปี 2025 โดยมีการจดสิทธิบัตรเอาไว้แล้วก่อนหน้านั้นเป็นรถที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว เพื่อขับเคลื่อนตัวล้อเลย

Ferrari

ถึงแม้ว่า Ferrari จะยังไม่เริ่มลงสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV แต่ค่ายคู่แข่งก็เริ่มกันไปหลายค่ายแล้ว อย่างเช่น Pininfarina ที่ได้เปิดตัว Battisa รถยนต์ไฟฟ้ากำลังแรง 1,899 แรงม้า แรงบิด 2,300 นิวตันเมตร, Koenigsegg เปิดตัว Gemera 'Mega-GT' พลัง 1,703 แรงม้า ไปเมื่อต้นปี, Lotus เตรียมวาง Evija รถ Hypercar 1,971 แรงม้า แรงบิด 2,000 นิวตันเมตรภายในปีนี้

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ