เผยตัวจริงแล้ว!! Fiat Fullback กระบะพันธุ์แกร่งฝาแฝด Mitsubishi Triton

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 12 พ.ย. 58
  • 26,040 อ่าน

Fiat อิตาลี เปิดตัว Fiat Fullback กระบะฝาแฝด Mitsubishi Triton พร้อมขายจริงพฤษภาคมปีหน้า

 

 

ก่อนอื่นต้องอธิบายกับแฟนๆสิงห์รถกระบะว่า Fiat Toro กระบะรุ่นแรกของค่าย ไม่ได้ใช้พื้นฐานของ Mitsubishi Triton แต่อย่างใด แต่สิ่งที่นำเสนอต่อไปนี้ รับรอง แฟนๆจะต้องร้องอ๋อกันเลยที่เดียว

นั่นคือ Fiat จากอิตาลี เปิดตัวรถกระบะตันครึ่งในนาม Fiat Fullback ที่นำ Mitsubishi Triton กระบะชื่อดังจากค่าย Mitsubishi มาปรับเปลี่ยน หน้าตา รายละเอียดเล็กน้อยๆ พร้อมแปะโลโก้ Fiat เพื่อตั้งใจให้เป็นกระบะพันธุ์แกร่งอย่างสมบูรณ์แบบ โดยแตกต่างจากรุ่น Triton ตรงที่กระจังหน้าจะเป็นโครเมี่ยมแนวนอนพร้อมโลโก้ Fiat กันชนหน้า ล้ออัลลอยด์เท่านั้น

Fiat Fullback มาพร้อมมิติตัวถัง เริ่มจากความยาว 5,285 มม. ซึ่งจะแตกต่างจาก Mitsubishi Triton เพียง 5 มม. แต่ความกว้าง ความสูงและฐานล้อ เท่ากับ Triton โดยมีความกว้าง 1,815 มม. ความสูง 1,780 มม. และฐานล้อ 3,000 มม. โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นตอนเดียว แค็ป และรุ่นสี่ประตู

ขุมพลัง Fiat Fullback มีให้เลือกทั้งเครื่องดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร ที่มีแรงม้าให้เลือกตั้งแต่ 110 และ 178 แรงม้า พร้อมเครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร 132 แรงม้า ด้านระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์กระปุกและเกียร์ออโต้ 5 สปีด โดยสเปคเครื่องดังกล่าวจะจำหน่ายในทวีปตะวันออกกลางและแอฟริกา

ส่วนทางทวีปยุโรปและประเทศอื่นๆ จะได้เครื่องดีเซลเทอร์โบบล็อคใหม่ 2.4 ลิตร ให้กำลงสูงทั้ง 150 และ 180 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์กระปุก 6 สปีด กับ เกียร์ออโต้ 5 สปีด พร้อม Sport Mode

Fiat Fullback กระบะพันธุ์แกร่งจากอิตาลีนี้เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งในตะวันออกลาง ยุโรป แอฟริกา และประเทศอื่นๆ ในช่วงเดือน พฤษภาคมปีหน้า

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ