รถไฟฟ้าหน้าแปลก Ariel Hipercar มาพร้อมความแรง 1,160 แรงม้า และเครื่องปั่นไฟตัวจิ๋ว

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 6 ก.ย. 65
  • 2,318 อ่าน

เป็นยุคแห่งการผลิตรถไฟฟ้ากันจริงจัง เมื่อเราได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อใหม่ ๆ มาให้เราได้ยลโฉมทุกวัน รวมถึง Ariel Hipercar ด้วยเช่นกัน กับรถไฟฟ้าที่มาพร้อมกำลังแรงระดับ 1,160 แรงม้า แถมยังเสริมด้วยอุปกรณ์ปั่นไฟเพิ่มระยะทางมาให้อีกด้วย

Ariel Hipercar

Ariel ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ได้ทำการเผยโฉมรถไฟฟ้าคันใหม่ของตัวเองนามว่า Hipercar (High Performance Carbon Reduction) เป็นรถไฟฟ้ารูปร่างแปลกว่าชาวบ้าน ที่ทรงออกมาเหมือนกับ Batmobile ในหนังแบทแมน โดยรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้เป็นรถทรงสปอร์ต ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ตัวละ 290 แรงม้า ทำให้ได้กำลังรวมเมื่อตัวรถขับเคลื่อน 4 ล้ออยู่ที่ 1,160 แรงม้า แรงบิด 1,800 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 2.09 วินาที

Ariel Hipercar

แต่สิ่งที่ Ariel Hipercar เจ๋งมากกว่ารถไฟฟ้าคันอื่น นอกจากภาพลักษณ์ภายนอกที่มาแนวรถในภาพยนตร์แล้ว แต่ภายใต้เกราะนั้นก็ยังมีอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่เรียกว่า CatGen เครื่องปั่นไฟฟ้าที่ใช้ใบกังหันในการรับลมเพื่อหมุนแกนปั่นไฟฟ้า โดยมีแรงปั่นได้สูงสุด 47 แรงม้า แล้วไปปั่นไฟฟ้าเพื่อเอาไปเก็บในแบตเตอรี่ได้อีก แต่ในข่าวต้นทางไม่มีการระบุถึงเรื่องของระยะทาง, ขนาดแบตเตอรี่ออกมาแต่อย่างใด รวมทั้งกำหนดการผลิตและเรื่องของราคาค่าตัวด้วย

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ