Ariel Ace สองล้อลำแรกจากขุมพลัง Honda

  • โดย : Autodeft
  • 26 มิ.ย. 57
  • 7,567 อ่าน

Ariel เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ทำพิเศษ Ariel Ace ยกขุมพลังฮอนด้ามาปรับความลงตัวเฉพาะบุคคลของผู้เป็นเจ้าของ

 

 

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์แล้วเราอาจจะรู้จักมากกมาย แต่ Ariel  ไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ พวกเขาเพิ่งจะทำมันครั้งเป็นครั้งแรก หลังจากทีปล่อยรถยนต์ล้อเปิด Ariel Atom ออกมา การจับเอารถสมรรถนะที่คุ้นเคย มาใช้เพื่อผลิตมอเตอร์ไซค์ ก็ทำให้หลายคนสนใจในค่ายนี้มากขึ้น

ตัวตนที่แตกต่างจาดเดิมทำให้ Ariel Ace  เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เกิดขึ้นมาเพื่อความแตกต่างโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบที่มีความลงตัวในการขับขี่มากกว่า ที่เราเคยเห้นมาในสไตล์รถ custom Bike  สำเร็จเสร็จจากโรงงาน ตอบโจทย์การขับขี่ที่ลงตัว ด้วยนิยามเป็นรถสองล้อที่ดูน่าสนใจที่สุดในโลก ภายใต้การเคลมของ  Ariel

[IMAGE1] 

ความแตกต่างที่สำคัญของ Ariel Ace  อยู่ที่การออกแบบ  ด้วยโครงสร้างเฟรมจากอลูมิเนียม ขึ้นรูปโดยเฉพาะที่ใช้เวลามากถึง  70  ชั่วโมงในการผลิตแต่ละชิ้นส่วนของเฟรมตัวนี้

ถ้าคิดว่านั่นเป็นความเฉพาะแล้ว ผู้ขับขี่ที่ซื้อ  Ariel Ace ยังจะได้รถที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่า ด้วยการเย็บวัดรถให้เหมาะดับทรวดทรงของเจ้าของโดยเฉพาะ ที่สำคัญมันยังสามารถปรับตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าคุณจะชอบโลดโผนโจนทะยานในแบบ super sport Bike  ไปจนถึงขับชิวกินลมในสไตล์มอเตอร์ไซค์ Low rider Cruiser  ก็ทำได้ ด้วยการปรับตำแหน่งแฮนด์จับ รวมถึง ที่วางเท้าความสูงของเบาะที่ทำให้รถที่ซื้อมาไม่จำเจ

[IMAGE2] 

[IMAGE3] 

ใต้เบาะนั่ง  Ariel Ace  มาพร้อมเครื่องยนต์ V4  ขนาด 1,237 ซีซี  ที่ยกมาจากฮอนด้า ซึ่งใช้ประจำการใน Honda VRF 1200 ที่เราคุ้นเคย ตัวเครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 173  แรงม้า และทำแรงบิดถึง  129  นิวตันเมตร โยมีให้เลือกขับทั้งเกียร์ธรรมดา หรือจะมันส์กับชุดเกียร์คลัทช์คู่ แต่ที่แน่นอนสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมอัตราเร่งที่ระทึกขวัญ ด้วย 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลาเพียง 3.4  วินาที และทำอัตราความเร็วสูงสุดถึง  265  ก.ม./ช.ม.

ด้านนาย ไซมอน ซอนเดอร์ ผู้อำนวยการของ  Ariel   กล่าวเปิดเผยในการเปิดตัว Ariel Ace  ว่า นักขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นสูง พวกเขามักไม่ชอบให้มอเตอร์ไซค์พวกเขาเหมือนใครและมักจะเริ่มด้วยการซื้อมอเตอร์ไซค์ ก่อนที่จะซื้อของแต่งในตลาดมาตบแต่งเพิ่มเติม แต่ Ariel Ace  แตกต่างด้วยการผลิตตามความต้องการของลูกค้าทั้งหมด ทำให้ดูเป็นของเฉพาะบุคคลมากขึ้น

ทั้งนี้ไม่มีการเปิดว่า Ariel Ace  จะวางจำหน่ายเมื่อใด และมันมีราคาจำหน่ายเท่าไร แต่รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ เมื่ออยู่ภายใต้ชื่อ Ariel

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY576]

5 เรื่องน่าสนใจ