Ariel Ace สองล้อลำแรกจากขุมพลัง Honda

Ariel เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ทำพิเศษ Ariel Ace ยกขุมพลังฮอนด้ามาปรับความลงตัวเฉพาะบุคคลของผู้เป็นเจ้าของ

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์แล้วเราอาจจะรู้จักมากกมาย แต่ Ariel  ไม่ใช่รถมอเตอร์ไซค์ พวกเขาเพิ่งจะทำมันครั้งเป็นครั้งแรก หลังจากทีปล่อยรถยนต์ล้อเปิด Ariel Atom ออกมา การจับเอารถสมรรถนะที่คุ้นเคย มาใช้เพื่อผลิตมอเตอร์ไซค์ ก็ทำให้หลายคนสนใจในค่ายนี้มากขึ้น

ตัวตนที่แตกต่างจาดเดิมทำให้ Ariel Ace  เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เกิดขึ้นมาเพื่อความแตกต่างโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบที่มีความลงตัวในการขับขี่มากกว่า ที่เราเคยเห้นมาในสไตล์รถ custom Bike  สำเร็จเสร็จจากโรงงาน ตอบโจทย์การขับขี่ที่ลงตัว ด้วยนิยามเป็นรถสองล้อที่ดูน่าสนใจที่สุดในโลก ภายใต้การเคลมของ  Ariel

 

ความแตกต่างที่สำคัญของ Ariel Ace  อยู่ที่การออกแบบ  ด้วยโครงสร้างเฟรมจากอลูมิเนียม ขึ้นรูปโดยเฉพาะที่ใช้เวลามากถึง  70  ชั่วโมงในการผลิตแต่ละชิ้นส่วนของเฟรมตัวนี้

ถ้าคิดว่านั่นเป็นความเฉพาะแล้ว ผู้ขับขี่ที่ซื้อ  Ariel Ace ยังจะได้รถที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่า ด้วยการเย็บวัดรถให้เหมาะดับทรวดทรงของเจ้าของโดยเฉพาะ ที่สำคัญมันยังสามารถปรับตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าคุณจะชอบโลดโผนโจนทะยานในแบบ super sport Bike  ไปจนถึงขับชิวกินลมในสไตล์มอเตอร์ไซค์ Low rider Cruiser  ก็ทำได้ ด้วยการปรับตำแหน่งแฮนด์จับ รวมถึง ที่วางเท้าความสูงของเบาะที่ทำให้รถที่ซื้อมาไม่จำเจ

 

 

ใต้เบาะนั่ง  Ariel Ace  มาพร้อมเครื่องยนต์ V4  ขนาด 1,237 ซีซี  ที่ยกมาจากฮอนด้า ซึ่งใช้ประจำการใน Honda VRF 1200 ที่เราคุ้นเคย ตัวเครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 173  แรงม้า และทำแรงบิดถึง  129  นิวตันเมตร โยมีให้เลือกขับทั้งเกียร์ธรรมดา หรือจะมันส์กับชุดเกียร์คลัทช์คู่ แต่ที่แน่นอนสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมอัตราเร่งที่ระทึกขวัญ ด้วย 0-100 ก.ม./ช.ม.  ในเวลาเพียง 3.4  วินาที และทำอัตราความเร็วสูงสุดถึง  265  ก.ม./ช.ม.

ด้านนาย ไซมอน ซอนเดอร์ ผู้อำนวยการของ  Ariel   กล่าวเปิดเผยในการเปิดตัว Ariel Ace  ว่า นักขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นสูง พวกเขามักไม่ชอบให้มอเตอร์ไซค์พวกเขาเหมือนใครและมักจะเริ่มด้วยการซื้อมอเตอร์ไซค์ ก่อนที่จะซื้อของแต่งในตลาดมาตบแต่งเพิ่มเติม แต่ Ariel Ace  แตกต่างด้วยการผลิตตามความต้องการของลูกค้าทั้งหมด ทำให้ดูเป็นของเฉพาะบุคคลมากขึ้น

ทั้งนี้ไม่มีการเปิดว่า Ariel Ace  จะวางจำหน่ายเมื่อใด และมันมีราคาจำหน่ายเท่าไร แต่รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ เมื่ออยู่ภายใต้ชื่อ Ariel

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com