BYD Tang ที่สุดอเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะเร้าใจ 505 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 22 ม.ค. 58
  • 7,314 อ่าน

BYD เผยรถยนต์อเนกประสงค์สมรรถนะสูง BYD Tang ให้สมรรถนะเร้าใจ 505 แรงม้า แต่ยังเคลมความระหยัดระดับ 50 ก.ม./ลิตร

 

 

ทุกวันนี้เชื่อว่าเราหลายคนต่างยอดรับในรถยนต์ไฮบริดใหม่ๆ ที่มันไม่ใช่เพียงแค่มีความประหยัดมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นรถยนต์ที่สามารถทำสมรรถนะในการขับขี่ได้ดีกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นส่วนประกอบของว่าที่รถยนต์สมรรถนะสูงและใครจะคิดว่า ค่ายจีนจะเอากับเขาด้วย

ประเทศจีนน่าจะเรียกว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ค่ายรถยนต์ชั้นนำพยายามสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ออกมาตอบโจทย์   และล่าสุดค่ายรถยนต์  BYD   ก็ให้กำเนิดที่สุดสมรรถนะในการขับขี่ จากเครื่องยนต์ไฮบริดที่ไม่เพียงจะประหยัด แต่ยังเร้าใจด้วย

รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะสูง   BYD Tang

รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะสูง   BYD Tang

อย่างที่พอจะเดาได้เมื่อได้ยินชื่อของ   BYD Tang  ที่มาของมันนั้นมาจากการใช้ชื่อของความภาคภูมิใจราชวงศ์ถัง ซึ่งเป็นช่วงประเทศจีนมีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในยุคนี้

ตัวตนของ   BYD Tang   เกิดขึ้นมาเป็นรถยนต์นั่งที่มีความหรูหราในการขับขี่ และยังให้ลุคของความเข้าผสมผสานในแบบรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ด้วยการออกแบบที่ก้าวหน้ามากขึ้น  เน้นในความสปอร์ตตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย ส่วนภายในห้องโดยสารก็จัดเต็มในเรื่องความหรูหราการขับขี่

รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะสูง   BYD Tang

รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะสูง   BYD Tang

ตัวตนของมันยังมาพร้อมความทันสมัย และครบครันด้วยหลากฟังชั่นการใช้งาน โดยเฉพาะจุดเด่นอยู่ที่หน้าจอเรือนใมล์แบบ  TFT  รวมถึงยังมีระบบเบรกมือไฟฟ้า

ใต้ฝากระโปรง   BYD   Tang  มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง   205   แรงม้าและทำแรงบิดสูงสุด   320  นิวตันเมตร มันยังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว โดยให้กำลังตัวละ 150   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุดที่  200 นิวตันเมตร

รถยนต์อเนกประสงค์ไฮบริดสมรรถนะสูง   BYD Tang

โดยเมื่อใช้กำลังรวมกัน  BYD  กล่าวว่ามันจะให้กำลังสูงสุด   505   แรงม้า และปั่นฝีเท้าจัดจ้านถึง   720   นิวตันเมตร ทั้งหมดส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ  6   สปีด โดยสามารถเร่ง   0-100 ก.ม./ช.ม.   ใน 4.9  วินาที แต่กระนั้นมันยังเป็นรถยนต์ชั้นนำยอดประหยัด ซึ่ง   BYD เผยว่า   สามารถทำอัตราประหยัดต่ำกว่า  2  ลิตร/100  กิโลเมตร

แม้ว่าจะดูน่าเหลือเชื่อ แต่ที่เหลือเชื่อมากกว่า คือ  BYD   พร้อมจำหน่ายรถยนต์   BYD Tang   อย่างเป็นทางการ แล้วในจีน โดยมันมีวางจำหน่ายสองรุ่น ได้แก่  BYD Tang Limited   และ ยังมี  BYD Tang Ultimate Limited  ซึ่งมีสมรรถนะที่จัดจ้านกว่าตัวธรรมดา โดยสามารถทำอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม.   ในเวลาเร็วกว่าปกติ   0.5   วินาที

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1045]

5 เรื่องน่าสนใจ