เปิดชื่อรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ตราดาวลูกไก่ มาในนามว่า Subaru Evoltis

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 23 เม.ย. 63
  • 5,361 อ่าน

เราได้ยินข่าวกันมาระยะหนึ่งแล้วว่า ค่ายรถยนต์ตราดาวลูกไก่จากแดนซามูไร ซูบารุ กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV ออกมาสู้ในตลาดเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดมีข้อมูลหลุดออกมาแล้วว่า ทางค่ายเตรียมจะใช้ชื่อรุ่นที่เรียกว่า Subaru Evoltis

Subaru Evoltis

ซูบารุได้จับมือร่วมกันกับโตโยต้า ในการวิจัยและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Electric Vehicle สไตล์อเนกประสงค์ขนาดกลาง (Medium-sized crossover SUV) ลงมาร่วมเล่นในตลาด EV ให้ได้โดยเร็วที่สุด ล่าสุดได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่า ทางซูบารุเตรียมใช้ชื่อ Subaru Evoltis เป็นชื่อรุ่นของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายแล้ว โดยชื่อนี้ได้มีการจดทะเบียนการค้าเอาไว้ที่สหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปีที่แล้ว ทางค่ายตราดาวลูกไก่ได้มีการเผยภาพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่กำลังพัฒนาออกมา เป็นรถอเนกประสงค์ต้นแบบ ใช้กำลังมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 213kW (ประมาณ 286 แรงม้า) ขับเคลื่อน 4 ล้อ ใช้แหล่งพลังงานเป็นแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาดใหญ่ที่ชาร์จเต็มแล้วสามารถพารถขับเคลื่อนไปได้ไกลสูงสุด 500 กิโลเมตร คาดว่ารถยนต์ไฟฟ้า Subaru Evoltis ก็จะออกมาในรูปลักษณ์แนวนี้แน่นอน

Subaru Evoltis

คาดว่า ซูบารุจะปล่อย Subaru Evoltis ลงสู่ตลาดได้ช่วงเดือนธันวาคม 2021 เพื่อให้เป็นไปตามแผนที่จะเปลี่ยนรถยนต์ของตัวเองทั้งหมดให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าภายในกลางปี 2030

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com