ครั้งแรก !! Ford นำเทคโนโลยีอลูมิเนียม Micromill มาใช้ในกระบะแกร่ง Ford F-150

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 16 ก.ย. 58
  • 6,515 อ่าน

Ford จับมือกับ Alcoa รว่มกันพัฒนาเทคโนโลยีชิ้นส่วนตัวรถที่ทำจากอลูมิเนียม Micromill มาใช้ใน กระบะแกร่ง Ford F-150 เป็นครั้งแรก

 

 

ทุกวันนี้เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะนวัตกรรมใหม่ๆในวงการยานยนต์ ทั้งด้านความปลอดภัย กับ ด้านความคงทน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีไฟ DRL  ระบบเตือนมุมอับสายตา หรือ Bilnd Spot ฯลฯ ล้วนแต่เพิ่มความปลอดภัยมีและมีประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น

และวันนี้ Ford ค่ายรถบิ๊กเบิ้ม ได้ประกาศให้แฟนๆสาวกวงรีสีน้ำเงินรับทราบทั่วกันว่า ทางเรา ได้แนะนำนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับตัวถังรถยนต์นั่นคือ  เทคโนโลยี ชิ้นส่วนที่ทำจาก อลูมิเนียม แบบใหม่ ในชื่อ Micromill ซึ่ง Ford ได้จับมือกับ Alcoa บริษัทผลิตอลูมิเนียมชั้นนำของอเมริกา  ร่วมกันพัฒนา

โดยเทคโนโลยี อลูมิเนียม Micromill นี้ จะสามารถปั้มชิ้นส่วนได้ง่ายขึ้นกว่าอลูมิเนียมเดิมๆที่ใช้กันอยู่ถึง 40% ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มล้อ กับ ประตู แถมไม่ต้องเสียเวลาใช้วัสดุอื่นๆในการปั้มชิ้นส่วน อีก นอกจากนี้เทคโนโลยี อลูมิเนียม Micromill ยังมีความแข็งแกร่งทนทานมากขึ้นและนำหนักเบากว่าเดิม

ทางด้านนาย Raj Nair รองประธานและหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของ Ford Group กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง Ford กับ Alcoa ในการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านชิ้นส่วนนี้ จะช่วยทำให้ Ford สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆเพื่อพัฒนาในด้านการผลิตอย่างต่อเนื่อง และนำมาประยุกต์ใช้กับรถรุ่นอื่นๆที่จะเน้นเรื่องน้ำหนักเบามากขึ้น

และ โดยเทคโนโลยี อลูมิเนียม Micromill  ทาง Ford ได้เริ่มใช้กับ Ford F-150 กระบะสายพันธุ์แกร่งยอดนิยมของชาวมะกัน  เป็นรุ่นแรก และในอนาคตนี้ จะนำมาใช้กับรถยนต์นั่ง รถอเนกประสงค์ และอีกหลายรุ่นของ Ford


ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1532]

5 เรื่องน่าสนใจ