แฟนพันธุ์แท้ว่าไง...Ford Mustang รุ่นใหม่อาจมาพร้อมเครื่องยนต์ Hybrid แบบ AWD

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 21 เม.ย. 63
  • 9,872 อ่าน

ถ้าเราเอ่ยชื่อถึงรถสปอร์ต Ford Mustang ออกมา เราก็ต้องนึกถึงรถกำลังแรง เครื่องใหญ่ไร้เทอร์โบ ขับเคลื่อนล้อหลังกันอยู่แล้ว ถึงแม้ตัวล่าสุดจะมีทางเลือกเป็นเครื่องยนต์ 2.3 EcoBoost ออกมาด้วยก็ตาม แต่มีรายงานข่าวล่าสุดออกมาว่า เป็นไปได้ว่ารถมัสแตงรุ่นใหม่อาจเลือกใช้เครื่องยนต์แบบ Hybrid พร้อมขับเคลื่อนแบบ All-Wheel Drive อีกด้วย

Ford Mustang

รายงานข่าวนี้ออกมาจาก Autocar สื่อจากอังกฤษ ได้ทำการรายงานข่าวออกมาว่า ทางฟอร์ดได้วางแผนที่จะเพิ่มตัวเลือกให้กับรถสปอร์ต Muscle Car ยอดนิยมของคนทั้งโลกอย่าง Ford Mustang ในรุ่นต่อไปอาจจะมาด้วยเครื่องยนต์ V8 เช่นเดิม แต่จะเสริมด้วยระบบ Hybrid ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ลูกที่จะไปขับเคลื่อนเพิ่มที่ล้อหน้า ทำให้รถสปอร์ตยอดนิยมคันนี้กลายเป็นรถแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD โดยจะแบ่งการทำงานที่ชัดเจน เมื่อเครื่องยนต์ทำงานอย่างเดียว รถจะเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง แต่ถ้าเครื่องยนต์ดับแล้วใช้งานระบบไฟฟ้าอย่างเดียว จะกลายเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ถ้ารถต้องการพละกำลังสูงสุด ก็จะทำงานพร้อมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า จะทำให้กลายเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อไปในทันที

Ford Mustang

Ford Mustang ในโฉมต่อไป คาดจะมาในรหัส S650 และคาดกันต่อไปอีกว่าฟอร์ดจะมาอวดโฉมตัวจริงในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ภายในปี 2022 และจะเริ่มวางจำหน่ายในตลาดสหรัฐฯเป็นที่แรกได้ภายในปี 2023 เป็นต้นไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ