ยอดขายฟอร์ดในเอเชีย ทะลุเป้าหนึ่งล้านคัน

  • โดย : Autodeft
  • 14 ก.ย. 59
  • 5,937 อ่าน

ฟอร์ด จำหน่ายรถยนต์คันที่หนึ่งล้านในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปีพ.ศ. 2559 ทะลุเป้าหมายที่วางไว้

[IMAGE1]

ยอดขายฟอร์ดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปีนี้ยังคงความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขายสูงสุดในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งฟอร์ดได้จำหน่ายรถยนต์จำนวน 126,834 คันในแถบภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งสูงขึ้นถึง 22 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมในปีที่แล้ว ทำให้ฟอร์ดมีส่วนแบ่งทางการตลาดประจำภูมิภาคอยู่ที่ 4.1 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นเดือนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงที่สุดเมื่อเทียบกับเดือนอื่นๆ ที่ผ่านมา

นาย เดฟ ช็อก ประธานฟอร์ดประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก   กล่าว “แม้ว่าสภาพการแข่งขันของตลาดจะสูงผนวกกับปัจจัยทางธุรกิจที่ท้าทาย ฟอร์ดยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก การทำยอดขายที่หนึ่งล้านคันได้รวดเร็วเช่นนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ความแข็งแกร่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่องของแบรนด์ฟอร์ดรวมทั้งผลิตภัณฑ์ของเราในทวีปเอเชีย”

 

ปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของฟอร์ดคือ กลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งมียอดขายตั้งแต่ต้นปีเพิ่มขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และคิดเป็นสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายรวมในปีนี้ ยกตัวอย่างเช่น รถฟอร์ด เอดจ์ ใหม่ ที่กลายเป็นรถยนต์รุ่นที่ขายดีในประเทศจีน ที่มียอดขายนับตั้งแต่ต้นปีที่เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าหลังจากที่มีการเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

การเปิดตัวของ ฟอร์ด มัสแตง ยังได้สร้างปรากฏการณ์ในตลาดรถยนต์ทั้งในประเทศจีน ออสเตรเลีย อินเดีย และเกาหลีใต้ ด้านรถกระบะสายพันธุ์แกร่งอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ ก็มีการเติบโตทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ด้วยยอดขายที่เติบโตทั่วทั้งภูมิภาคโดยเฉพาะในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

ฟอร์ดพบว่ายอดขายเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นตัวเลขยอดขายที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ของภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก รวมทั้งในประเทศจีน โดยยอดขายของฟอร์ดและบริษัทพาร์ทเนอร์ที่ฟอร์ดร่วมลงทุน เพิ่มสูงขึ้นถึง 22 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนสิงหาคมในปี 2558 ทั้งนี้เป็นผลมาจากยอดขายที่พุ่งทะยานของฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด ทรานซิท และยอดขายในประเทศเวียดนามที่สูงขึ้นถึง 57 เปอร์เซ็นต์ในเดือนสิงหาคม ในขณะที่ยอดขายของฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ในประเทศฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของประเทศไทย ยอดขายของรถกระบะเรนเจอร์สามารถสร้างสัดส่วนทางการตลาดสูงสุด ทะลุ 10 เปอร์เซ็นต์ในเดือนสิงหาคมเป็นครั้งแรกเช่นกัน 

ติดตามเรื่องราว ข่าวสาร และความรู้ รถยนต์ได้กับพวกเรา ได้ที่  www.Autodeft.com 

หรือผ่านทาง   Fanpage Facebook กดไลค์และ  Follow   ได้ที่   www.facebook.com/autodeft 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ