ฟอร์ดเตรียมปล่อยรถตู้ Ford Transit เวอร์ชั่นรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2022

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 5 มี.ค. 63
  • 4,810 อ่าน

หลังจากค่ายรถยนต์เมืองลุงแซมอย่างฟอร์ด ได้ทำการเผยตัวรถยนต์ไฟฟ้าไปแล้ว 2 รุ่นคือ Ford F-150 และ Mustang Mach-E ล่าสุดก็ถึงคิวของรถตู้อย่าง Ford Transit กันบ้างแล้ว เพราะได้มีการแจ้งแผนการวางตลาดแล้วว่าจะเป็นปี 2022 อย่างแน่นอน

Ford

รถตู้ยอดนิยมของชาวอเมริกันอย่าง Ford Transit กำลังจะมีเวอร์ชั่นรักษ์โลกออกมา เมื่อทางฟอร์ดได้ทำการเผยแผนการออกมาว่า เตรียมจะปล่อย Ford Transit Electric Van ลงสู่ตลาดได้ในปี 2022 โดยจะเริ่มที่ตลาดฝั่งอเมริกาเหนืออย่างสหรัฐฯและแคนาดาก่อน ใช้ฐานผลิตในสหรัฐฯเป็นหลัก เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ต่อจาก Ford F-150 และ Mustang Mach-E และสามารถเข้าไปใช้ FordPass Charging Network ที่เป็นสถานีชาร์จพลังงาน ที่เป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ มีหัวชาร์จให้ 35,000 หัว จาก 12,500 สถานี ทั่วทั้งอเมริกาและแคนาดา

Ford

นอกจากนี้ Ford Transit Electric Van ยังมีการติดตั้งระบบ FordPass Connect ที่เชื่อมต่อสัญญาณ 4G LTE ที่ช่วยบันทึกข้อมูลการขับขี่ได้ ทั้งตรวจสอบการเดินทาง, ความเร็วที่ใช้, การตรวจสอบข้อมูลตัวรถ เป็นต้น รวมทั้งยังมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยช่วยเตือนก่อนการชนและช่วยเบรกอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการชนคนเดินถนน, ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลนและระบบเปิดไฟสูงอัตโนมัติ และเมื่อลูกค้าสั่งซื้อ จะสามารถเลือกรูปแบบของตัวรถได้ ทั้งจะให้เป็นรถตู้ส่งสินค้า, ตู้โดยสาร เลือกความสูงได้ 3 ระดับ และความยาว 3 ขนาด ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ทั้งขนาดมอเตอร์, ขนาดแบตเตอรี่, ราคา, รูป และรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Caranddriver

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com