เปิดตัวรถไฟฟ้าใหม่ GAC Aion Hyper GT

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 3 ม.ค. 66
  • 4,121 อ่าน

อวดโฉมแล้วกับรถไฟฟ้าใหม่นามว่า GAC Aion Hyper GT ที่โดดเด่นมาด้วยค่าสัมประสิทธิ์การลาก 0.19cd พร้อมกับประตูเปิดขึ้นสำหรับผู้โดยสารด้านหน้า เปิดตัวแล้วที่งาน Guangzhou Auto Show ในร่างของรถแกรนด์ทัวเรอร์สี่ประตู ที่สร้างบนพื้นฐานสถาปัตยกรรมใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

และได้รับตำแหน่งรถยนต์ที่ผลิตโดยผู้ผลิตที่มีต้านทานแรงลมต่ำที่สุดในโลก และยังเป็นรุ่นการผลิตที่สองในกลุ่มผลิตภัณฑ์ "ไฮเปอร์" ต่อจากซูเปอร์คาร์ Aion Hyper SSR ซึ่งนักออกแบบศูนย์ R&D ของ GAC กล่าวว่า

GAC Aion Hyper GT

พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากหยดน้ำซึ่งเกิดจากลม ซึ่งเป็นคำที่เชยในอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่อย่างน้อยในกรณีนี้ก็ได้ผลลัพธ์ในเชิงบวก สำหรับพื้นผิว พวกเขาอ้างว่ามันดูเหมือนโลหะเหลว ทีมงานใช้สิ่งที่ค้นพบจากแนวคิด TIME และ ENO.146 ซึ่งช่วยให้บรรลุค่าสัมประสิทธิ์การลากที่น่าประทับใจที่ 0.19 cd ใน Aion Hyper GT ซึ่งเป็นข้อมูลจำเพาะสำหรับการผลิต

มีการอ้างว่านี่คือรถยนต์รถไฟฟ้าที่ผลิตขึ้นเพื่อการผลิตตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุดในโลก ตัวรถมาในทรงเตี้ย พร้อมฐานล้อยาว ระยะโอเวอร์แฮงสั้น และล้อขนาด 19 นิ้ว มิติตัวรถน่าจะใกล้เคียงกับ Tesla Model 3 มากกว่า Model S

GAC Aion Hyper GT

พร้อมไฟหน้าแบบอิเล็กโทรด มีกราฟิก LED แบบพัลส์ เช่นเดียวกับไฟท้ายคริสตัลสีแดง มีการติดตั้งเซ็นเซอร์จำนวนมาก รวมถึงกล้อง เรดาร์ LiDAR และเทคโนโลยีอินฟราเรด ฮาร์ดแวร์ติดตั้งอยู่ที่กันชนหน้า หลังคา กระจก และบังโคลน บ่งบอกถึงแพ็คเกจ ADAS ที่ซับซ้อน อย่างน้อยก็ในอุปกรณ์ตกแต่งที่มีสเปคสูงกว่า

ตัวรถใหม่นี้อ้างอิงตามสถาปัตยกรรม AEP3.0 EV ใหม่ คาดว่าจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยวและแบบคู่ให้ลูกค้าเลือก มอเตอร์ที่ติดตั้งด้านหลังตัวเดียวให้กำลัง 335 แรงม้า (250 กิโลวัตต์ / 340 แรงม้า) และแรงบิด 434 นิวตันเมตร (320 ปอนด์-ฟุต)

GAC Aion Hyper GT

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ