Mazda RX 9 จ่อได้ โรตารี่ไฮบริดเบ่ง 45o แรงม้า พร้อมขายปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 10 ต.ค. 57
  • 6,988 อ่าน

เว็บออสซี่เผยว่าที่ Mazda RX 9 ย้อนรอยวิศวกรรมพัฒนาเครื่องเดิมเบ่งสมรรถนะสูงขึ้นปรับปรุงข้อบกพร่องยัดเทอร์โบไฟฟ้า ให้กำลัง 450 แรงม้า ตอบโจทย์สมรรถนะ

 

 

เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์   Mazda   ช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาได้มีการพิสูจน์ตัวเองในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีได้มากกว่าเดิม ด้วยการตอบโจทย์ในการวิศวกรรมที่ดีขึ้น เข้าถึงทุกอนูของกำลังมากขึ้น ซึ่งแน่นอนมันทำให้หลายคนสนใจมากขึ้นในแบรนด์จากฮิโรชิม่า

ในแง่หนึ่งสิ่งที่หลายคนสนใจมากขึ้น คงไม่พ้นกลุ่มรถสปอร์ตที่มีข่าวคราวออกมาตลอดเวลา ทั้ง  Mazda RX 7   และ   Mazda RX 9 และล่าสุดก็มีข้อมูลอัพเดทของ   Mazda RX 9  ที่อาจจะฟื้นชื่อเสียงของตระกูล  RX   อีกครั้ง

[IMAGE1]

มีรายงานออกมาจาก  Motoring.com.au  เว็บไซต์ยานยนต์สัญชาติออสเตรเลียว่า  Mazda RX  9  ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานมานี้จะมีดีกรีสมรรถนะที่เร้าใจมากขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึง

แต่ก่อนอื่น  เครื่องยนต์   Rotary  ใหม่ ได้รับการยืนยันว่า จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017  เพื่อฉลองความสำเร็จในระยะเวลา 50  ปี   ของการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่จากค่ายมาสด้า ตั้งแต่ที่เครื่องยนต์โรตารีถูกใส่ลงใน  Mazda Cosmo Sport 110 S  ในปี 1967

[IMAGE2]

[IMAGE3]

โดยในว่าที่ Mazda RX9   ใหม่นั้น เครื่องยนต์จะถูกปรับตัวตนใหม่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการวิศวกรรมที่เหนือชั้นมากขึ้น เริ่มจากการปรับพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นเดิมที่เคยทำตลาด โดยเครื่องยนต์โรตารี่ในรหัส  Renesis  แบบ 2  โรเตอร์ ขนาด 1.3  ลิตร จะถูกกลับมาเขย่าวงการอีกครั้ง

ด้วยระบบเทอร์โบชาร์จไฟฟ้า หรือที่เบื้องต้นตามรายงานระบุว่า   Mazda   ตั้งใจจะเรียกระบบว่า  electric turbo assisted  ช่วยในการลดอาการรอรอบแบบเทอร์โบดั้งเดิมที่เคยใช้กันมายาวนาน โดยสามารถทำงานได้สองสเตป จนเชื่อว่า ว่าที่เครื่องยนต์โรตารี่บล็อกใหม่ มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำกำลังมากถึง  450  แรงม้า

[IMAGE4]

ท้ายที่สุด   Mazda   ยังได้แก้ปัญหาที่เคยพบในเครื่องยนต์โรตารี่บล็อกเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริโภคน้ำมันระดับปล้นตีหัวกันเลยทีเดียว หรือจะแรงบิดที่น้อยเกินไปในช่วงเครื่องยนต์รอบกลางๆ และท้ายสุดยังรวมถึงแตราปล่อยไอเสียที่มาก จนทำให้มันเป็นรถที่ทำลายสิ่งแวดล้อมมากที่สุดรุ่นหนึ่ง

อย่างไรก็ดี หลังจากที่   Mazda MX 5   เปิดตัวออกมา มันทำให้คนทั่วโลกมีความสนใจมากขึ้นในว่าที่ Mazda rX9  ด้วยการหันเข็มไปใช้วัสดุใหม่ๆจำนวนมาก ซึ่งหลักการเดียวกันนี้เชื่อว่าจะถูกใช้ใน มาสด้า   RX9  ที่เตรียมจะวางจำหน่ายในอนาคต

 

ที่มา  Motoring.com.au

ภาพประกอบ Mazda RX 9 Rendering

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ