Mazda RX-9 มาแน่ โรตารี่ขับหลังที่ยังไม่ตาย แต่ไม่ใช่สไตล์เทอร์โบ

  • โดย : Autodeft
  • 16 มิ.ย. 57
  • 7,297 อ่าน

สื่อนอกรายงาน Mazda กำลังแอบพัฒนา Mazda RX-9 รุ่นใหม่ยังยืนพื้น N/A ทำกำลัง 300 แรงม้า พร้อม Mazda Sky Activ technology

 

 

ช่วงนี้รถสปอร์ตในตลาดโลดดุจะมีความคึกคักมากขึ้น แม้รถยนต์กลุ่มสมรรถนะเหล่านี้อาจจะไม่ใช่ตัวทำเงินมากมายนัก แต่มันคือรถที่โชว์ศักยภาพในการขับขี่ และเทคโนโลยีของแต่ละค่ายได้ ดีว่าพวกเขามีดีอะไร และหลังจากที่มีหลายรุ่นเตรียมวางจำหน่าย ในอีก 3  ปี ข้างหน้าสาวก  Mazda  จะได้มีสิทธิจับต้องมาสด้า  RX  รุ่นใหม่กันอย่างแน่นอน

ข่าวที่ลือกันคราวแล้วคราวเล่าว่า  Mazda  อาจจะหั่นมาสด้าในตระกูล  RX  รถยนต์ที่ค่ายภูมิใจในฐานรถยนต์ที่ผลิตจำหน่ายจริงด้วยเครื่องยนต์โรตารี่ อาจจะไม่มีอีกต่อไป ด้วยการซดน้ำมันประดุจปล้น ซึ่งเมื่อประกอบกับราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้นทั่วโลก  และกฎของเรื่องสิ่งแวดล้อมที่แน่หนาขึ้นในหลายตลาด ก็เลยอาจจะทำให้รถรุ่นนี้ตายไป

 [IMAGE1]

แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ข่าวดีนัก อย่างที่คาดกวัง แต่ล่าสุด  Mazda  อาจจะฮึดสู้ในการนำรถยนต์ตระกูล RX กลับมา โดยสื่อชั้นนำจากอังกฤษ ,Auto Express, เปิดเผยว่า มาสด้ากำลังพัฒนารถยนต์สปอร์ตตระกูล RX  อีกครั้ง หลังจากพับโครงการไปเมื่อหลายปีก่อน และจะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีก 3  ปี ข้างหน้า หรือในปี 2017  โดยประมาณ

ตามรายงานชิ้นใหม่ที่เผยออกมานี้  Mazda RX  ใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นชื่อ  Mazda RX-9 ที่หลายคนต่างรอคอยและจับตามองนั้น จะมีการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ใหม่ยกเซท ต่อยอดจากรุ่น  RX-8  และอย่างที่พอจะเดาได้มันจะได้เทคโนโลยี Mazda Sky Activ  ใหม่ยกเซทเข้ามาในการพัฒนา

เครื่องยนต์บล็อกใหม่จะมีความจัดจ้านมากขึ้นกว่าเดิม กำลังอัดมากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่ามันทำให้เร่งดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตามรายงานระบุว่า เครื่องยนต์โรตารี่ใหม่ที่จะเผยออกมาใน Mazda RX  ใหม่ นั้น จะไม่ใช่เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ หอย่างที่สาวกบางคนที่รักและชอบจากมาสด้า  RX-7  หวัง เอาไว้ ทว่าจะมีกำลังมากกว่าเดิมอยู่ที่ 300 แรงม้า จากโรงงานในเครื่อง  N/A

 [IMAGE2]

แต่ที่น่าจะถูกใจคือเรือนร่างของรถนั้นจะกลับไปเป็นสปอร์ตคูเป้ ที่เคยเป็นมาใน Mazda RX-7  แทนที่จะเป็น  4  ประตูตู้กับข้าวใน Mazda RX-8  ที่เคยมีหลายคนกังขาถึงความสปอร์ตเต็มรูปแบบของมัน และมันขับเคลื่อนล้อหลังตามสไตล์เดิม

รายงานล่าสุดนี้ น่าจะทำให้สาวก  Mazda ทั้งหลายใจชื้นว่า มาสด้ายังไม่ทิ้งตำนานของพวกเขาที่สร้างความสำเร็จแล้วนักต่อนัก แต่ว่าที่รุ่นใหม่ Mazda RX-9 จะเป็นอย่างไร นั้น คงต้องรอติดตามกัน

 

ที่มาจาก autoexpress.co.uk

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY552]

5 เรื่องน่าสนใจ