สื่อออสซี่เผยว่าที่ Mazda RX-9 อาจใช้แพลต์ฟอร์มเดียวกันกับ Mazda 6

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 ก.ค. 58
  • 5,617 อ่าน

เวปรถออสเตรเลียรายหนึ่งรายงานว่า Mazda RX-9 ว่าที่รถสปอร์ตพลังโรตารี่นั้น อาจใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Mazda 6 รถซีดานขนาดกลางยอดนิยม

 

 

ถ้ากล่าวถึง Mazda แฟนๆสาวก Zoom-Zoom จะนึกถึงยานยนต์รูปลักษณ์สปอร์ต ขับสนุก เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ที่ ทั้งแรง ทั้งประหยัด จนทำให้รถ Mazda ทุกรุ่นประสบความสำเร็จทั้งในเมืองไทยและทั่วโลก รวมถึง Mazda RX-7 กับ RX-8 รถสปอร์ตพลังโรตารี่ระดับตำนานที่ห่างหายจากตลาดรถสปอร์ตไป 10 กว่าปี

นับตั้งแต่ข่าวเรื่องโครงการพัฒนา Mazda RX โมเดลใหม่เริ่มหนาหูตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ทำให้แฟนๆต่างใจจดใจจ่อ ติดตามความเคลื่อนไหวของ โครงการพัฒนารถสปอร์ตพลังโรตารี่ ว่าดีไซน์จะสวยขนาดไหน ขุมพลังจะแรงเร้าใจแค่ไหนล่าสุด เวปรถจากออสเตรเลียรายหนึ่ง รายงานว่า ทาง Mazda ญี่ปุ่น อาจมีแนวโน้มที่จะใช้ชื่อ Mazda RX-9

นอกจากนี้ ทางเวปรถจากออสเตรเลีย ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า Mazda RX-9 อาจใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับรถซีดานขนาดกลางชื่อดังอย่าง Mazda 6 และยังคงเป็นรถสปอร์ตขับหลัง ที่ใช้เครื่องโรตารี่ เหมือนเช่นเคย

ด้านข้อมูลคร่าวๆของโครงการพัฒนา Mazda RX-9 นั้นจะเผยรถต้นแบบในปี 2017 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี รถ Mazda Cosmo Sport ต้นตำรับรถสปอร์ตเครื่องโรตารี่รุ่นแรก ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 หรือ อีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ของบริษัท Mazda แฟนๆที่คิดถึง Mazda RX-9 เตรียมนับเงินรอได้เลย

ภาพประกอบ Mazda RX 9 Rendering

ที่มา Worldcarfans

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ