ต้นตำรับรถตำรวจขาแรงกลับมาแล้วคราวนี้ได้กระบะ GMC Sierra เป็นสมาชิกใหม่จากตำรวจดูไบ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 15 พ.ค. 58
  • 8,803 อ่าน

ตำรวจดูไบหรือสหรัฐอาหรับเอมิเรส ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่นั่นคือ กระบะ GMC Sierra เข้ามาประจำการ

 

 

 

ถ้านึกถึงตำรวจดูไบคุณจะนึกถึงเหล่าบรรดารถซุปเปอร์คาร์แรงม้าสูงจากหลากหลายยี่ห้อเพื่อใช้ในภารกิจไล่ล่าโจรผู้ร้ายที่ทำผิดกฎจราจร หรืองานราชการอื่นๆที่เกี่ยวเนื่อง เป็นต้น จนตอนนี้ตำรวจดูไบแทบจะจำไม่ได้เลยว่ารถยนต์ที่ใช้ในภารกิจนั้นมีรุ่นไหนบ้าง

GMC Sierra
 

หลังจากตำรวจดูไบได้รถสปอร์ตพลังไฮบริดแบบ Hybrid Plug-IN จากเยอรมนีอย่าง BMW I8 กับ อัครยนตกรรมจากอังกฤษ Rolls-Royce Phantom มาประจำการแล้ว ล่าสุด ตำรวจดูไบต้อนรับกระบะไซด์บิ๊กจากอเมริกา อย่าง GMC Sierra เข้าเป็นสมาชิกใหม่ของตำรวจดูไบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในเวอร์ชั่นรถตำรวจนี้มีความพิเศษตรงที่ ล้อแม็กซ์พร้อมยางขนาดพิเศษ กันชนหน้าแบบ Rogue Racing ไฟ LEDแนวยาวติดตั้งที่กันชนหน้า บันไดข้าง และที่ขาดไม่ได้นั่นคือสัญญาณไฟฉุกเฉินแบบไฟวับวาบบนหลังคารถกับอุปกรณ์สื่อสารติดตั้งภายในรถ
 
โดยข้อมูลคร่าวๆของ GMC Sierra มีเครื่องยนต์เบนซิน EcoTec 3 ตั้งแต่ขนาด 4.3 ลิตร V6 285 แรงม้า แรงบิด 305 นิวตันเมตร ขนาด 5.3 ลิตร V8 355 แรงม้า แรงบิด 383 นิวตันเมตร และเครื่องใหญ่สุดขนาด 6.2 ลิตร V8 420 แรงม้า แรงบิด 460 นิวตันเมตร  โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์ออโต้ทั้ง 6 กับ 8 สปีด และมีตัวถังให้เลือกทั้งรุ่นตอนเดียว และรุ่นสี่ประตู

McLaren MP4-12CBugatti Veyron


ทำให้ตอนนี้ตำรวจดูไบ มีรถยนต์ระดับไฮเอนด์มากมาย ทั้งรถซุปเปอร์คาร์ รถระดับหรูแบบอัครยนตกรรม ไม่ว่าจะเป็น Bugatti Veyron, Aston Martin One-77 , Lamborghini Aventador, Lexus RC-F ,McLaren MP4-12C, BMW M6 Gran Coupe, Ferrari FF, Audi R8, Mercedes-Benz SL 63 AMG, Brabus B63S-700 Widestar, Bentley Continental, Nissan GT-R, Mercedes-Benz SLS, Toyota Land Cruiser, BMW I8, Rolls-Royce Phantom และ รถไฟฟ้าตัวเล็กจากฝรั่งเศสอย่าง  Renault Twizy

งานนี้เหล่าบรรดาโจรผู้ร้ายอย่าชะล่าใจเป็นอันขาด ถ้าทำผิดกฎจราจรหรือทำผิดในเรื่องอื่นๆมาเมื่อไหร่ ตำรวจดูไบจะซิ่งไปหาด้วยความเร็วยิ่งกว่ารถธรรมดายังเทียบไม่ได้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ