เผยครั้งแรกข้อมูล Hyundai ioniq เจ้าไฮบริดจากค่ายรถยนต์เกาหลี

  • โดย : Autodeft
  • 7 ม.ค. 59
  • 6,111 อ่าน

Hyundai เปิดข้อมูลครั้งแรกว่าที่รถยนต์ Hyundai ioniq พร้อมทำตลาดเร็วนี้ ด้วยเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 4 สูบบวกมอเตอร์ไฟฟ้า ให้ความประหยัดสูงสุด 22.4 ก.ม./ลิตร

 

 

พูดถึง  Hyundai  ค่ายรถยนต์เกาหลีรายนี้ถือเป็นค่ายรถยนต์ที่มาแรงมากในตลาดรถยนต์ทั่วโลก พวกเขาสามารถสู้ยักษ์ใหญ่จากค่ายญี่ปุ่นได้สบาย และภายหลังจากการทำตลาดมายาวนานพวกเขาเตรียมตัวที่จะสู้ศึกในตลาดรถยนต์ไฮบริดรักษ์โลก

ชื่อเสียงของ Hyundai ioniq  มาก่อนตัว เพราะนี่คือรถยนต์ไฮบริดครั้งแรกของค่ายรถยนต์เกาหลี ที่เกิดมาเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในการขับขี่โดยเฉพาะ ซึ่งเจ้า Hyundai ioniq นี้จะเป็นรถยนต์ที่ทางฮุนไดหมายมั่นปั่นมือขายมันทั่วโลกในอนาคตอันใกล้

 Hyundai ioniq  จะเป็นรถยนต์ไฮบริดที่สร้างความแตกต่าง โดยทางฮุนได กล่าวเปิดเผยว่า  Hyundai ioniq  เป็นรถยนต์ที่ควบรวมสามตัวตนของรถยนต์รักษ์โลกเข้าไว้ในคันเดียว ไม่ว่าจะรถยนต์ไฮบริด , รถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก หรือท้ายที่สุด คุณอาจจะเป็นใช้มันในแบบรถยนต์นั่งพลังไฟฟ้าก็ได้ เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งของมันรถยนต์ Toyota Prius

ใต้เรือนร่างอันทันสมัย เจ้า Hyundai ioniq  ใหม่มาพร้อมการวิศวกรรมระบบขับเคลื่อนก้าวหน้า ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร  GDI  ให้กำลังสูงสุด 103 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตร ส่วนระบบมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 43 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 170 นิวตันเมตร

ด้านการขับขี่เจ้า Hyundai ioniq  ใหม่มาพร้อมระบบช่วยเหลือในการขับขี่เพื่อความประหยัด ระบบจะช่วยแนะนำในการขบัขี่ให้รถคันนี้ประหยัดสุดขัว แต่ทางค่ายเกาหลีก็กล่าวว่าในล้ออัลลอยขอบ 15 นิ้ว จะสามารถทำอัตราประหยัดได้สูงสุด 22.4 ก.ม./ลิตร  จากระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่

ส่วนภายในห้องโดยสารให้ความทันสมัย ผสานความสปอร์ตด้วย หน้าปัดเรือนไมล์แบบสปอร์ตและรวมถึงการออกแบบพวงมาลัยแบบสปอร์ตแบบด้านล่าง ให้ความรู้สึกพิเศษ

 Hyundai   เปิดเผยว่า  Hyundai ioniq   ใหม่จะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงรถยนต์ในเดือนมีนาคมนี้ ส่วนรายละเอียดเราจะติดตามมานำเสอนข่าวสารกันต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1882]

5 เรื่องน่าสนใจ