รถสายซิ่ง Honda Civic Type R หน้าใหม่ปี 2020 เผยโฉมแล้วที่งาน Tokyo Auto Salon 2020

ถ้าเอ่ยชื่อถึง Type R เมื่อไหร่ ชื่อนี้คือการสื่อถึงรถสายซิ่งอย่างแน่นอน ล่าสุดได้มีการเผยตัวสายซิ่งแดนปลาดิบคันใหม่ Honda Civic Type R รถยนต์ใหม่ 2020 ที่เปิดตัวแก่สาธารณชนแล้วที่งาน Tokyo Auto Salon 2020

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R รถยนต์ใหม่ 2020 เป็นการอัพเกรดหน้าใหม่ แต่งเติมเสริมมาจาก Honda Civic รุ่นปกติ มีการเพิ่มความกว้างของกระจังหน้าเพื่อเพิ่มความเย็นเข้าสู่เครื่องยนต์ได้มากขึ้น โดยใช้งานขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Turbo 4 สูบเรียง ผลิตกำลังได้ 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ Limited-slip differential

Honda Civic Type R

และเพื่อรองรับความแรงของเครื่องยนต์ Honda Civic Type R จึงได้เบรกในเซ็ตใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกให้ดีขึ้น, ปรับในส่วนของช่วงล่างให้นั่งได้นุ่มนวลมากกว่าเดิมที่ด้านหลัง แต่ยังคงช่วยให้การเกาะถนนยังดีเช่นเดิม ส่วนช่วงล่างด้านหน้าจะถูกปรับใหม่ให้การควบคุมพวงมาลัยนั้นได้ความรู้สึกที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสร้างเสียงสังเคราะห์ภายในตัวรถ ที่เรียกว่าระบบ Active Sound Control เพื่อให้เสียงเร้าใจตามโหดที่ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Comfort, Sport หรือ +R ก็ตาม, พวงมาลัยหุ้มหนังชนิดใหม่, หัวเกียร์ดีไซน์ใหม่แถมตัดให้สั้นลง เพิ่มความมันในการขับให้มากขึ้น

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R จะมีเพิ่มสีใหม่ที่มีเฉพาะรุ่นนี้คือสีน้ำเงิน Boost Blue มาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda Sensing พร้อมวางจำหน่ายภายในปีนี้ที่สหรัฐฯ แต่ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาแต่อย่างใด

Honda Civic Type R

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ