ชมคันจริง Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020 หรือ Civic EK9 จากงาน Tokyo Auto Salon 2020

ก่อนที่งาน Tokyo Auto Salon 2020 จะเริ่มต้นก็ได้มีการเผยภาพกราฟฟิครถแต่งนามว่า Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020 หรือการนำเอารถยนต์ยอดนิยมขวัญใจสายซิ่งอย่าง Civic EK9 มาตกแต่งใหม่ในสไตล์ที่แปลกตาไปอย่างชัดเจน ซึ่งในงาน TAS 2020 ที่เพิ่งผ่านมาแล้วนี้ ก็ได้อวดโฉมเรียกความสนใจจากผู้คนในงานและทั่วโลกได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020

สำหรับ Honda Civic Cyber Night Japan Cruiser 2020 ใช้พื้นฐานตัวรถมาจาก Honda Civic EK9 หรือ Civic Type R เจนแรก ในปี 1999 นำมาตกแต่งใหม่ให้ดูโมเดิร์นในร่างตัวถังเดิม ด้วยเอกลักษณ์ของการเป็น 3 ประตูอันโดดเด่น ได้รับการออกแบบไฟหน้าใหม่ให้ดูล้ำสมัย รวมไปถึงโคมไฟท้ายดีไซน์การส่องสว่างใหม่ด้วยเช่นกัน แต่ภาพรวมส่วนของรูปแบบยังคงเดิม นอกจากนี้ชุดกันชนหน้า กันชนท้าย และสเกิร์ตข้างได้รับการสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด

https://www.autodeft.com/_uploads/images/Honda-Civic-Cyber-Night-Japan-Cruiser-2020.jpg

https://www.autodeft.com/_uploads/images/Honda-Civic-Cyber-Night-Japan-Cruiser-2020.jpg

และส่วนของกระจกมองข้างก้ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยเช่นกัน มีรูปทรงที่เรียวและยาวพร้อมติดตั้งไฟเลี้ยว LED ไว้ด้วย ตัวรถได้รับการนำเสนอในตัวถังสีเทาตัดด้วยสีดำให้ความรู้สึกล้ำสมัย ภายในเองยังคงดีไซน์ของ Honda Civic EK9 เอาไว้ แต่ได้มีการติดตั้งหน้าปัดเข้าไปใหม่ บริเวณชุดเครื่องเสียงออกแบบใหม่ ส่วนของสวิทซ์ควบคุมระบบปรับอากาศเปลี่ยนเป็นแบบสัมผัส เบาะคู่หน้าเป็นเบาะซิ่ง Recaro ติดตั้งเข้าไปใหม่อีกด้วย นับเป็นอีกไอเดียการตกแต่งรถเก่าที่ยังคงได้รับความนิยมจนมาถึงปัจจุบัน กับการติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยลงไป แต่ยังคงรูปลักษณ์ดีไซน์ของเราเอาไว้ ซึ่งนี่อาจเป็นแทรนด์การตกแต่งรถต่อไปก็เป็นได้

https://www.autodeft.com/_uploads/images/Honda-Civic-Cyber-Night-Japan-Cruiser-2020.jpg

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ