รถใหม่ Honda Jazz ปี 2021 เปิดตัวที่สิงคโปร์แล้ว เริ่ม 2 ล้านกว่า

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 ก.พ. 64
  • 6,014 อ่าน

ล่าสุดรถใหม่ Honda Jazz ปี 2021 เปิดตัวบุกตลาดแล้วในสิงคโปร์ โดยเป็นการนำเข้าจากญี่ปุ่น สนนราคาในสิงคโปร์เริ่ม 98,999 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 2.228 ล้านบาท ในรุ่นย่อย 1.5 Base แน่นอนว่าราคาค่าตัวของรถที่จำหน่ายในประเทศนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าราคาจะค่อนข้างสูง ซึ่งในรุ่นย่อยอื่น ๆ ก็รวมถึงขุมกำลังไฮบริดด้วยในนาม e:HEV นั้นเอง

Honda Jazz

Honda Jazz

ในรุ่นเริ่มต้นรถใหม่ Honda Jazz ปี 2021 ในสิงคโปร์ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน DOHC i-VTEC 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า แรงบิด 145 นิวตันเมตร จับคู่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ให้อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 5.7 ลิตรต่อ 100 กม. ส่วนของขุมกำลัง e:HEV ที่มาพร้อมมอเตอร์คู่ i-MMD แรงสุด 108 แรงม้า แรงบิด 253 นิวตันเมตร กับเครื่องยนต์ Atkinson-cycle ขนาด 1.5 ลิตร แรง 98 แรงม้า แรงบิด 127 นิวตันเมตร พละกำลังรวม 126 แรงม้า 

Honda Jazz

Honda Jazz

ในแต่ละรุ่นย่อยของ Honda Jazz ในสิงคโปร์ล้อไปตาม Honda Fit ในญี่ปุ่น รูปลักษณ์เหมือนกับในรุ่น Base และ Home ภายนอกไฟหน้า LED projector พร้อมไฟ daytime running lights ไฟตัดหมอก ล้อทูโทนขนาด 16 นิ้ว ภายในเบาะหนังและพวงมาลัยหุ้มหนัง จอกลาง 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย มีกล้องมองหลัง อเนกประสงค์ด้วยเบาะ Ultra Seats ที่โดดเด่นเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปแบบของเบาะที่นั่ง

Honda Jazz

มีออพชั่นกุญแจ keyless entry และล็อคอัตโนมัติ ปุ่มสตาร์ท พวงมาลัยปรับหลายทิศทาง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แน่นอนว่ามาพร้อมระบบความปลอดภัย Honda Sensing ไม่ว่าจะเป็นเบรกอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันที่ความเร็วต่ำ เตือนออกนอกเลนและรักษาให้อยู่ในเลน ถุงลมนิรภัยหกจุด ที่เป็นมาตรฐานของรถใหม่

ข้อมูลจาก paultan
ภาพประกอบ Honda Fit ญี่ปุ่น

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ