หลุดครั้งใหม่!! Hyundai Santa Cruz กระบะแดนโสมกับตัวรถที่ดุดัน

นับถอยหลังแล้วสำหรับกระบะรุ่นแรกของค่ายอย่าง Hyundai Santa Cruz งานนี้ตั้งใจจะถล่มตลาดที่อเมริกาและบางประเทศที่มีการต้องการกระบะไร้กระดูก หรือ Unibody พร้อมดีไซน์เด่นไม่เหมือนใคร

Hyundai Santa Cruz

ล่าสุดโลกออนไลน์เผยภาพภาพตัวถังรถของกระบะแดนโสมแบบตัวจริงเสียงจริง โดยภาพดังกล่าวมีความคล้ายกับภาพพรางตัวที่นำเสนอไปและคล้ายกับ Concept Car ที่เคยโชว์ตัวไปเมื่อ 5 ปีก่อน จากภาพจะเห็นได้ว่าตัวรถเป็นหนึ่งเดียวไร้รอยต่อระหว่างตัวรถและกระบะท้าย พร้อมเสา C ที่มีความหนา บ่งบอกถึงเบาะนั่งหลังมีพื้นที่นั่งสบายมากขึ้น

สำหรับตัวรถมาในรูปแบบ 4 ประตู Double Cab ขัดเกลางานดีไซน์ให้แตกต่างจากต้นแบบ รวมถึงขนาดตัวรถใหญ่กว่าด้านความทนทานของตัวรถจะใช้พื้นฐานของรถ Crossover จากพื้นฐานเดียวกันกับ Hyundai Tucson SUV ขุมพลังมีเพียงเครื่องยนต์เบนซิน เริ่มที่ขนาด 2.0 ลิตร Turbo 238 แรงม้า แรงบิด 352 นิวตันเมตร หรือเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 188 แรงม้า แรงบิด 241 นิวตันเมตร ก็เป็นได้ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ CRDI ทางฮุนไดไม่ได้คาดหวังว่าจะมาเสริมทางเลือกให้กับแฟนๆที่สนใจ

Hyundai Santa Cruz
Hyundai Santa Cruz

งานนี้หวังท้าชนคู่แข่งโดยเฉพาะ Honda Ridgeline และกลุ่มเป้าหมายของ Hyundai Santa Cruz จะเจาะไปที่กลุ่มลูกค้าอายุต่ำกว่า 30 ปี โดยจะเริ่มเปิดสายการผลิตตั้งแต่ปี 2021 ที่โรงงานที่เมือง Montgomery รัฐ Alabama จับตางานนี้จะสวยแกร่งถูกจริตชาวอเมริกาหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ