Hyundai Santa Cruz เมื่อเกาหลีอยากเกาเหลากลุ่มกระบะ

  • โดย : Autodeft
  • 13 ม.ค. 58
  • 16,726 อ่าน

Hyundai ทำเซอร์ไร์สส่งต้นแบบรถกระบะลงตลาดในนาม Hyundai Santa Cruz ชี้ถ้าออกมาจะไม่เหมือนใครในตัวต้นที่เร้าใจกว่าในการขับขี่และการออกแบบ

 

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์เกาหลีพวกเขาเริ่มก้าวเข้ามาในวงการยานยนต์นานหลายปีแล้ว และทุกวันนี้ก็มีดีในกลุ่มรถยนต์นั่ง แต่ใครจะคิดว่าบางทีพวกเขาอาจจะอยากได้กลุ่มกระบะ มาทำตลาดกันบ้าง

ต้องเรียกว่าเป็นรถยนต์ต้นแบบที่มีความน่าสนใจในตัวมันเองเมื่อพูดถึงรถยนต์นั่งกลุ่มกระบะ   ที่อาจจะมาตอบโจทย์ในตัวตนของมันในเร็วๆนี้ ภายใต้ค่ายรถยนต์เกาหลี   Hyundai   ซึ่งเป็นที่ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า  Hyundai  อาจจะเปิดตัวรถยนต์นั่งกระบะ ที่วันนี้ออกมาเป็นต้นแบบในงาน   Detroit Auto Show   ในนาม    Hyundai Santa Cruz

รถกระบะต้นแบบ   Hyundai Santa Cruz

รถกระบะต้นแบบ   Hyundai Santa Cruz

ชื่อเสียงที่ชัดเจนว่ามันน่าอาจจะมาจากตัวตนของรถยนต์อเนกประสงค์ที่คุ้นเคยอาจจะทำให้  Hyundai Santa  Cruz  ใหม่ เบิกฤกษ์ออกมาในเร็ววันนี้ โดย   Hyundai  มองกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นนักผจญภัยในเมืองหรือที่พวกเขาเรียกว่า   urban adventurer  ซึ่งพวกเขากล่าวว่าแม้จะเกิดมาเป็นกระบะก็จริง แต่มันจะไม่เหมือนรถยนต์กระบะทั่วไป เพราะลูกค้า ของพวกข้าต้องการอะไรที่เป็นสไตล์ การเคลื่อนไหวที่สั่งได้ดั่งใจ รวมถึง ประสิทธิภาพในการขับขี่ที่เหนือชั้น

นั่นทำให้   Hyundai  Santa Cruz   นั้นมีความลงตัวมากกว่าในการเดินทางการขับขี่ การออกแบบตัวตนแบบนั้นให้ความลื่นไหลในเรือนร่างที่ดูแล้วมีความลงตัวมากกว่าในการขับขี่  เส้นสายที่ดูดุดันและสปอร์ตพร้อมกันไม่ว่าจะทางด้านหน้าและทางบั้นท้าย

รถกระบะต้นแบบ   Hyundai Santa Cruz

รถกระบะต้นแบบ   Hyundai Santa Cruz

คงตัวตนด้วยกระจังหน้าแบบ  6 เหลี่ยมรวมถึง ไฟหน้าแบบสองเลนใช้ชุดไฟแบบ  LED   ทั้งทางด้านหน้าและด้านท้ายของตัวรถ ที่จุอยู่ในโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ และลงตัวในตัวตนสุดสปอร์ต ด้วยล้อที่ดูใหญ่บิ๊กเบิ้มสไตล์ โอเวอร์ไซส์ที่ให้ความสปอร์ต และการออกแบบฝาท้าย และประตูคู่หนาที่ลงตัวเพื่อช่วยในการโดยสารที่ยอดเยี่ยมของตัวรถ

รายละเอียดในห้องโดยสารอาจจะยังไม่มีเปิดตัวออกม แต่ในเรื่องสมรรถนะการขับขี่  Hyundai   วางแผนให้   Hyundai Santa cruz  ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0  ลิตร ให้กำลัง  190  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุดถึง  406  นิวตันเมตร โดยมันสามารถทำอัตราประหยัดได้ราวๆ   7.8  ลิตร/ 100  ก.ม.   และ  ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Hyundai HRAC

แม้ว่าจะเป็นเพียงต้นแบบ   Hyundai Santa  Cruz   ก็ดูเป็นรถที่น่าสนใจและ ค่ายเกาหลีหวังว่าท้ายสุดแล้วพวกเขาจะมีโอกาสพามันมาสู่โลกความจริงในฐานะรถกระบะของฮุนได

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1021]

5 เรื่องน่าสนใจ