Toyota Hilux InVincible X มันคือ Vigo เวอร์ชั่นรุ่นท็อปสุด เพื่อตลาดเมืองผู้ดีเท่านั้น

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ก.พ. 58
  • 16,135 อ่าน

Hilux รถกระบะขวัญใจทั่วโลกจาก Toyota ยังแรงไม่หยุดล่าสุดที่อังกฤษเพิ่มรุ่นใหม่ เพิ่มออฟชั่น ให้สูงกว่า นั่นคือ Hilux InVincible XHilux (Hilux Vigo Champ ในบ้านเรา) รถกระบะจากค่าย Toyota หนึ่งในโครงการ “IMV: Innovative International Multi Purpose Vehicle” สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการกระบะทั้งไทยและทั่วโลกกวาดยอดขายสะสมสูงสุดมากกว่า 5 ล้านคันจาก 172 ประเทศ ถึงแม้กระแสข่าวเกี่ยวกับกระบะ Hilux รุ่นใหม่หมดจะออกมาได้ซักระยะ แต่ยังคงความแรงต่อเนื่องไปเรื่อยๆ


ล่าสุด Toyota ที่อังกฤษเปิดตัว Hilux รุ่นใหม่โดยใช้ชื่อว่า Hilux Invincible X โดยนำรุ่น InVincible มาอัพเกรดออฟชั่นให้สูงกว่า เท่ห์กว่าเก่า เริ่มจาก การ์ดเสริมกันชนหน้าสีดำ ฝาครอบไฟตัดหมอกโครเมี่ยม ที่ครอบสคูฟดักลมแบบโครเมี่ยม ล้ออัลอลยด์ขนาด 17 นิ้ว ที่สามารถเลือกลายล้ออัลลอยด์ได้ 4 ลวดลาย บันไดข้างโครเมี่ยมดีไซน์ออฟโรด ที่ครอบไฟท้ายโครเมี่ยม และโรลบาร์โครเมี่ยมที่กระบะท้ายบ่งบอกความมาดแมน ดุดันกว่าเดิม


ภายในสื่อถึงความเป็นสปอร์ตปิ๊คอัพตัวจริง ทั้งเบาะนั่งกึ่งหนังแท้ปั้มโลโก้ Invincible X มีให้เลือก4สี ทั้ง เบาะหนังสีดำล้วน เบาะหนังทูโทนสี ดำเทา, ดำแทน และ ดำแดง ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control กระจกรถแบบ Privacy Glass เครื่องเล่น DVD Infotainment เพื่อความบันเทิง Toyota’s Touch 2 พร้อมกล้องมองหลัง ระบบสัญาณกันขโมย และสคัฟเพลทแบบโครเมี่ยม

ขุมพลังของ Hilux Invincible X เป็นเครื่องยนต์ ดีเซล D-4D คอมมอนเรล ที่คุ้นเคยกันดีจากผู้ใช้รถทั่วโลกรวมถึงชาวไทย เป็นเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร 171 แรงม้า พร้อมเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ออโต้ 5 สปีด และ 343 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อนด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ พาร์ทไทม์

ด้านราคาจำหน่าย มีให้เลือกเฉพาะรุ่นสี่ประตูขับสี่เท่านั้นแต่มีให้เลือกสองระบบเกียร์ รุ่นเกียร์ออโต้อยู่ที่ £24,842 ตีเป็นงินไทยอยู่ที่ 1,242,348.42 บาท และรุ่นเกียร์ธรรมดาอยู่ที่ £23,842 เป็นเงินไทยอยู่ที่ 1,192,338.42 บาท เป็นราคาไม่รวม Vat และจะส่งมอบในช่วงปลายเดือนกุมภานี้แต่ว่ารุ่นนี้จำหน่ายในตลาดอังกฤษเท่านั้น ส่วนแฟนๆชาวไทยที่กำลังรอ All New Hilux ละก็อดใจรอนิดนึง

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com


 


[GALLERY1125]
 

5 เรื่องน่าสนใจ