เปิดตัวแล้ว Hyundai Stargazer ถอดดีไซน์ Staria สุดเท่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 ก.ค. 65
  • 5,210 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Hyundai ในอินโดนีเซีย ได้เปิดตัวรถใหม่นามว่า Hyundai Stargazer ใหม่ ในพิกัดรถมินิแวนแบบสามแถวที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดอินโดนีเซียกับหลากคู่แข่งชั้นนำหลากรุ่นทั้ง Toyota Avanza, Mitsubishi Xpander และ Suzuki Ertiga

Hyundai Stargazer

ดีไซน์ภายนอกของ Hyundai Stargazer ใหม่ ชวนให้นึกถึงอีกร่างของ Hyundai Staria ชัดเจน กับส่วนของไฟหน้าแบบ LED ที่เป็นแถบยาว และส่วนของไฟส่องสว่างหน้าถัดลงมาด้านล่าง และงานออกแบบกระจังหน้าเหลี่ยนขนาดใหญ่ ตัวรถให้อารมณ์ยกสูงเล็ก ๆ และที่บริเวณตำแหน่งด้านท้ายเมื่อดูจากด้านข้างแอบชวนนึกถึง Mitsubishi Xpander ไม่น้อย

Hyundai Stargazer

ด้านท้ายของ Hyundai Stargazer ใหม่ โดดเด่นกับไฟท้ายขนาดใหญ่ทรงสามเหลี่ยมและคาดเชื่อมทั้งสองฝั่งคล้ายกับของ Hyundai Bayon กระจกบานหลังขนาดใหญ่ และยังเด่นด้วยซุ้มล้อทรงเหลี่ยม มีล้อขนาด 15 นิ้วหรือ 16 นิ้ว ตามแต่ละรุ่นย่อย มีหลังคาสีดำ ดิฟฟิวเซอร์แบบอะลูมิเนียม และมือจับประตูแบบโครเมียม

Hyundai Stargazer

ภายในห้องโดยสารมีทั้งรุ่นหกหรือเจ็ดที่นั่งเรียงเป็นสามแถว พื้นที่เก็บสัมภาระที่ 200 ลิตร หลังแถวที่สาม หรือ 585 ลิตร หลังแถวที่สอง มีที่วางแก้วและที่วางแขนมากมาย และโต๊ะที่ติดตั้งบนพนักพิง อย่างน้อยก็ในรุ่นหกที่นั่งตามภาพ แผงหน้าปัดดิจิตอล 4.2 นิ้ว หน้าจอสัมผัส Infotainment ขนาด 8 นิ้ว

Hyundai Stargazer

อุปกรณ์ออพชั่นมีมาให้ครบครันทั้งชุด Hyundai SmartSense ADAS ที่มีระบบ Lane Keeping Assist, Blind Spot Collision-Avoidance Assist และ Rear Cross-traffic Collision 

Hyundai Stargazer

มิติตัวรถยาว 4,460 มม. (175.6 นิ้ว) กว้าง 1,780 มม. (70.1 นิ้ว) และสูง 1,690 มม. (66.5 นิ้ว) โดยมีระยะฐานล้อกว้าง 2,780 มม. (109.4 นิ้ว) ซึ่งขนาดใกล้กับรถมินิแวน Kia Carens มาก ที่ใช้สถาปัตยกรรมเดียวกันกับรุ่นขยายที่พบในรถ SUV ของ Hyundai Creta และ Kia Seltos ที่เพิ่งปรับโฉมใหม่

ขุมพลังมากับเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 113 แรงม้า (85 กิโลวัตต์ / 115 PS) และแรงบิด 144 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังเพลาหน้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ CVT สนนราคาเริ่มต้น ราคาเริ่มต้นที่ 243,300,000 รูเปียห์อินโดนีเซีย หรือราว 5.93 แสนบาท 

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ