ยอกันไปไหน ... รัฐบาลมาเลย์ยก Proton ปลอดภัยเท่า Volvo

  • โดย : Autodeft
  • 7 เม.ย. 58
  • 9,354 อ่าน

เจ้ากระทรวงการค้าระหว่างประเทศมาเลเซียออกโรงชี้ Proton ของดี เทียบชั้นความปลอดภัยดีเท่ารถยนต์ Volvo

 

 

จะว่าไปในช่วงปีที่ผ่านมาค่ายรถยนต์   Proton  ถือว่า เป็นค่ายรถยนต์ที่มีพัฒนาการการขับขี่อย่างมากในการวิศวกรรม ไม่เพียงแค่สมรรถนะเท่านั้นแต่พวกเขาเริ่มมีความห่วงใยต่อผู้ใช้รถในแง่ของความปลอดภัย แต่ดูเหมือนพวกเขาจะมั่นใจในของดีของประเทศมาเลเซีย

[IMAGE1]

ล่าสุด  Proton  กลายเป็นดราม่าเล็ก ๆ บนโลกไซเบอร์ทางมาเลเซีย เมื่อเผือกร้อนจาก เจ้ากระทรงการค้าและการอุตสาหกรรมระหว่างประเทศ ของมาเลเซีย ยกยอปอปั้นรถยนต์   Proton  นั้นมีความปลอดภัยเมื่อเทียบกับค่ายรถยนต์ Volvo  อันมาจากเทคโนโลยีชั้นสูงต่างๆมากมาย สมรรถนะที่ดี และคุณภาพทางด้านการผลิตที่ดีขึ้นตามลำดับ

การเปิดเผยดังกล่าวสร้างความฮือฮาในมาเลเซียอย่างมาก โดยทางกระทรวงยกยอรถสี่รุ่นสำคัญได้แก่  Proton Exora , Proton Preve ,Proton Suprima S   และใหม่ล่าสุดกับ   Proton  Iriz  ซึ่งทั้งหมดได้ติดตั้งมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ๆ เข้ามาไม่ว่า จะ ระบบเบรกป้องกันล้อล๊อก ABS  ระบบกระจายแรงเบรก และเสริมแรงเบรก รวมถึง ระบบควบคุมการทรงตัว

[IMAGE2]

ยิ่งไปกว่านั้น บางรุ่นยังมีถึงลมนิรภัยมากถึง 6  จุด มีเบาะป้องกันการบาดเจ็บที่ต้นคอ เมื่อมีมการชนท้าย และที่ยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก

เจ้ากระทรวงดังกล่าวยังตอบต่อไปว่า นอกจากนี้ รถยนต์บางรุ่นยังได้ความพิถีพิถันในมาตรฐานยุโรป  มีการทำระบบกันสะเทือนที่หนึบเป็นพิเศษจากค่ายรถยนต์  Lotus  ซึ่งช่วยยกระดับตัวตนของ  Proton ไปอีกขั้น

ที่มา   Paultan.org

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ