ISUZU FL-IR ต้นแบบหัวลากอนาคตโชว์เด่นที่ Tokyo Motor Show 2019

  • โดย : Autodeft
  • 16 ต.ค. 62
  • 9,468 อ่าน

ค่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์อันดับ 1 อย่าง อีซูซุ ตบเท้าเข้าร่วมโชว์งานแสดงรถยนต์ระดับโลกอย่าง Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยการโชว์นวัตกรรมโซลูชั่นใหม่เพื่อการขนส่งในอนาคต

ISUZU

ISUZU

ภายในบูธ ISUZU มาพร้อมคอนเซ็ปต์บูธ Create with you. -for supporting Transportation และไฮไลต์ในงานครั้งนี้ เปิดตัวต้นแบบรถบรรทุกหัวลากรุ่นใหม่ในนาม ISUZU FL-IR ด้วยดีไซน์ล้ำอนาคตภายใต้คอนเซ็ปต์ “a new way of working for a safe, safe and lively long-distance driver” ผนวกกับเอกลักษณ์เด่นของอีซูซุตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ ISUZU ล้อมกรอบกระจังหน้า รวมถึงไฟหน้า LED ดีไซน์อารมณ์เดียวกับรถสปอร์ตพรีเมี่ยม และดีไซน์บอดีที่สมส่วน ทันสมัย โดยได้แรงบันดาลใจจากสัตว์น้ำที่ใช้คลื่นความถี่ต่ำหรืออุลตร้าโซนิคในการเคลื่อนไหวเฉพาะตัวนั่นก็คือฉลาม

ISUZU

ภายในออกแบบในสไตล์ Layer Design เน้นการใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นมิตรกับผู้ขับขี่อย่างที่สุดรวมถึงติดตั้งระบบเทคโนโลยี platooning เชื่อมการติดต่อระหว่างรถบรรทุกกับรถบรรทุกด้วยกันด้วยการให้คนขับรถคันแรกเป็นผู้นำขบวนและคันอื่นๆเป็นผู้ตามแบบไร้คนขับนั่นเอง

ISUZU

นอกจากต้นแบบ ISUZU FL-IR แล้วยังมีรถบรรทุกเรือธงแสดงโชว์ด้วยเริ่มจาก ISUZU GIGA (ISUZU C&E-Series) ที่เพิ่มระบบความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน pre-crash brake รวมถึงระบบไฟหน้า LED แบบ กระจายแสงไฟตามความเร็วและสถานการณ์การขับขี่ หรือ variable light distribution รวมถึงปรับปรุงระบบ MIMAMORI ระบบอัจฉริยะเพื่อการขนส่งโดยจะตรวจสอบสถานะการทำงานของระบบความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อปกป้องผู้ขับขี่ก่อนเกิดเหตุ

ISUZU

ISUZU

ISUZU

ISUZU

รวมถึงยังนำ ISUZU ELF (ISUZU N-Series) รถบรรทุกเล็กยอดนิยมของไทยและต่างประเทศมาจัดโชว์ในเวอร์ชั่นรถไฟฟ้า 100 % แบบ zero emission พร้อมออพชั่นทั้นสมัยด้วยกระจกมองข้างอัจฉริยะทำงานด้วยกล้องขนาดเล็ก และแสดงผลด้านข้างผ่านตัวจอที่ติดตั้งอยู่ในห้องโดยสารแบบ 3D surround multiview เช่นเดียวกับรถยนต์ยุโรป และเวอร์ชั่นปกติที่แนะนำขุมพลังใหม่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Clean Diesel เทคโนโลยี i-ART 3.0 ลิตร ในรหัส 4JZ1-TCH 175แรงม้าที่ 2,860 รอบ/นาที แรงบิด 430 นิวตันเมตรที่ 1,450 – 2,860 รอบ/นาที และ 4JZ1-TCS 150 แรงม้าที่ 2,800 รอบ/นาที แรงบิด 375 นิวตันเมตรที่ 1,280 – 2,800 รอบ/นาที และรถโดยสารพ่วงขนส่งสาธารณะชานต่ำอย่าง ISUZU ERGA DUO ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Hybrid

ISUZU

พบกับรถหัวลากต้นแบบและรุ่นอื่นๆของ ISUZU ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ระหว่างวันที่ 23 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน นี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น จับตา All New ISUZU D-MAX ปิกอัพพลานุภาพ…พลิกโลก จากเมืองไทยจะนำมาโชว์ที่งานนี้ด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Carview และ Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ