รายงานเผย Jaguar มุ่งตลาดรถไฟฟ้า EV สู้ Tesla และ Polestar

จากรายงานของทาง AutoExpress เผยว่า ค่ายรถยนต์อย่าง Jaguar เตรียมพร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงเป็นค่ายรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เพื่อมุ่งแข่งขันได้ในกลุ่มผู้นำอย่าง Tesla และ Polestar โดยเป้สสำคัญเตรียมส่งรถไฟฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นเพื่อท้าชน Tesla Model 3

แน่นอนว่าค่ายรถยนต์ Jaguar จะไม่หยุดอยู่แค่เพียงการท้าชน Tesla Model 3 เท่านั้น เพราะมีข่าวลือมาว่าทาง Jaguar ก็เตรียมจะนำเสนอรถไฟฟ้าที่มีขนาดที่เล็กมากกว่า โดยความร่วมมือกับทาง BMW ที่มีขนาดใกล้เคียงกับ BMW 1 Series และ X2

ซึ่งในตอนนี้เราก็เห็นรถไฟฟ้า Jaguar กับ Jaguar I-Pace ที่มีจำหน่ายในบ้านเราอีกด้วย กับ I-Pace HSE ที่ได้ ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 6,999,000 บาท จัดจำหน่ายโดยอินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 

Jaguar I-Pace HSE นี้นั้น นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบ่งขับเคลื่อนล้อหน้ากับล้อหลังแบบ AWD สามารถสร้างพลังได้สูงสุด 400 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ Lithium-ion ความจุ 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่วางเอาไว้ที่ใต้พื้นรถ ตามสเปคสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 470 กิโลเมตร/การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำอัตราเร่ง 0 - 100 ได้ในระยะเวลา 4.8 วินาที เท่านั้น 

สามารถดู Test Drive: รีวิว ทดลองขับ Jaguar I-Pace HSE เริ่ด แรง แซงเรียบ เงียบสุดใจ ไร้มลพิษ ได้ที่นี่ https://www.autodeft.com/testdrive/jaguar-i-pace-hse-2020

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ