อัพอีกขั้น Jeep Cherokee รถยนต์ใหม่ 2018 ถูกเผยข้อมูลแล้ว

Jeep Cherokee รถ SUV ขาลุย ที่โฉมล่าสุดเป็นเจนที่ 5 แล้ว โดยจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2013 ล่าสุดได้มีการประกาศอัพเดทตัวรถใหม่ 2018 เพิ่มออพชั่นอีกมากมาย

Jeep Cherokee

การอัพเกรดของ Jeep Cherokee เวอร์ชั่นรถยนต์ใหม่ 2018 ครั้งนี้ เฉพาะในส่วนที่จำหน่ายในสหรัฐฯเท่านั้น เพิ่มเติมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและอุปกรณ์ใหม่หลายอย่าง โดยในรุ่นเริ่มต้น Jeep Cherokee Latitude จะมาพร้อมล้อแม็กซ์อัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว, ไฟหน้าและไฟตัดหมอกแบบ HID, กล้องมองหลังเมื่อถอย และสีเดียวตลอดทั้งคันทั้งกระจกมองข้างและด้ามเปิดประตู

Jeep Cherokee

Jeep Cherokee Latitude Plus จะมีเพิ่มเติมจากตัว Latitude เข้าไปอีก ทั้งหน้าจอแบบสัมผัส Uconnect ขนาด 8.4 นิ้ว ที่ใช้แสดงผล, กุญแจแบบ Keyless Entry และปุ่ม Push-Start, เบาะหนังทุกที่นั่ง, พวงมาลัย Multifunction หุ้มหนัง, เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง และปรับระดับที่เอวได้อีก 4 ทิศทาง, ปลั๊กไฟ AC115V ตรงแถว 2 และล้ออัลลอยลายพิเศษขนาด 17 นิ้ว

Jeep Cherokee

ขยับขึ้นไปรุ่นที่สูงกว่าอย่าง Trailhawk เพิ่มระบบเตือนการชนด้านข้าง blind spot monitoring, ระบบเตือนการชนด้านข้างเมื่อถอยหลัง rear cross traffic alert มีระบบควบคุมอุณหภูมิแบบแบ่งโซนได้ รวมทั้งประตูหลังแบบไฟฟ้า

Jeep Cherokee

จี๊ป เชอร์โรกี เวอร์ชั่นอเมริกา มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบคือเบนซิน 2.4 ลิตร 4 สูบ 174 แรงม้า แรงบิด 229 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 3.2 ลิตร V6  268 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร มีระบบ  idle stop/start เป็นมาตรฐานทุกคัน ทุกรุ่นเป็นเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนทุกล้อ ราคาเริ่มต้นที่ 23,695 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 785,000 บาท ในรุ่น Sport

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ