เผยโฉมขาลุย 7 คันจาก Jeep ในแบบคอนเซปต์ ฉลองเทศกาลอีสเตอร์

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 21 มี.ค. 61
  • 11,669 อ่าน

พอเข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองของชาวคริสต์อย่างอีสเตอร์ ก็จะมีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่มักจะเปิดเผยความเซอร์ไพรส์ มาในช่วงนี้ เปรียบเสมือนไข่อีสเตอร์ที่ถูกแกะออกมา โดยที่ไม่รู้ว่าข้างในเป็นอะไร รวมทั้งปีนี้ค่ายรถ SUV ขาลุย Jeep ก็จัดการปล่อยภาพรภยนต์แต่งแบบคอนเซปต์ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลนี้เช่นกัน จะมีคันไหนบ้าง ตามมาดูกันครับ

Jeep

Sandstorm
ขาลุยคันแรก ใช้แนวคิดมาจากการแข่งขัน Baja ที่ขับรถไปในทะเลทรายที่ย่านความเร็วสูงได้ โดยมีการขยายฐานล้อให้กว้างขึ้น พร้อมเสริมช่วงล่างทั้ง 4 ล้อให้สามารถรองรับแรงกระแทกจากการวิ่งในทะเลทรายได้ดีขึ้น เพิ่มแผงเหล็กด้านหน้าเพื่อป้องกันการกระเด็นของหินเข้ามาที่ภายในห้องเครื่องยนต์ ฝากระโปรงเสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ และเบาะภายในหุ้มใหม่ด้วยหนังอย่างดี

Jeep

4SPEED
โครงสร้างและเครื่องยนต์ของคันนี้ ใช้มาจาก Wrangler ตัวล่าสุดที่เป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบ Turbo ตัวถังรถทำให้สั้นลงเพื่อให้การไต่ขึ้นลงได้มุมเอียงที่มากกว่าเดิม ฝากระโปรงเปลี่ยนใหม่ทำมาจาก Carbon-Fiber ทั้งแผง ยางใช้ขนาด 35 นิ้วเพื่อให้การลุยทำได้ดีขึ้น

Jeep

B-Ute
คันนี้ถูกปรับล้อให้เป็นขนาด 17 นิ้ว แต่สามารถยกตัวได้เพิ่มขึ้นอีก 1.5 นิ้ว ออกแบบให้ใช้งานได้แบบครอบครัวมากกว่าในแบบอื่น

Jeep

Nacho Jeep
ออกแบบเพื่อขาลุยป่าโดยเฉพาะ ด้วยการใส่ยางขนาด 37 นิ้วเพื่อลุยทุกสภาพพื้นที่ เสริมด้วยสายลาก winch ด้านหน้าพร้อมไฟ LED เพิ่มความสว่างในยามค่ำคืน ประตูด้านข้างใช้เป็นโครงเหล็กขนาดใหญ่เพิ่มความแข็งแกร่ง

Jeep

Jeepster
คันนี้ออกแบบมาให้ดูทันสมัยมากขึ้น ด้วยสี 2 โทน ขาวสลับแดง แต่ยังเสริมด้วย winch ด้านหน้าพร้อมไฟ LED เผื่อเอาไว้ลุยได้เช่นกัน และช่วงล่างสามารถยกสูงขึ้นได้อีก 2 นิ้ว

Jeep

J-Wagon
พื้นฐานมาจาก Wrangler Sahara มาด้วยมาดสีดำดูดุดัน เพิ่มไฟตัดหมอกแบบ LED ต่อท่อหายใจให้สูงขึ้นอย่างโดดเด่น และภายในก็เป็นสีดำล้วนเช่นกัน

Jeep

Wagoneer Roadtrip
คันสุดท้ายมาในทรงแบบคลาสสิค กับเครื่องยนต์ 5.7 ลิตร V8 พร้อมเกียร์อัตโนมติ 4 สปีด ที่สามารถพาครอบครัวไปลุยได้ทั้งในเมืองและในป่า

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ