รถใหม่รถไฟฟ้า Kia Niro EV ขึ้นอันดับหนึ่งรถ BEV ในอังกฤษ เดือน ต.ค.

ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับยอดขายรถกลุ่มไฟฟ้าเสียบปลั๊กในอังกฤษเดือนตุลาคม สองค่ายกับความโดดเด่นในกลุ่มนี้กับ Kia และ MG โดยทางด้านของ Kia Niro EV รถอเนกประสงค์ไฟฟ้าล้วน BEV สามารถกวาดยอดขายได้สุงสุดในเดือนตุลาคม ส่วนของค่าย MG เอง ก็สามารถกินสัดส่วนยอดขายรถกลุ่มไฟฟ้าเสียบปลั๊กเพิ่มขึ้น

 Kia Niro EV

โดยตัวเลขในกลุ่มรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กอยู่ที่ 17,110 คัน แบ่งเป็น รถไฟฟ้าล้วน BEV ที่ 9,335 คัน โดยสำหรับรถใหม่ Kia Niro EV นั้น ขายไป 833 คัน คิดเป็น 8.9% ของรถกลุ่ม BEV สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.8 วินาที มีความจุแบตเตอรี่ 64 kWh ที่ทำให้รถวิ่งได้ไกล 450 กิโลเมตร และความจุ 39 kWh ที่ทำให้วิ่งได้มากกว่า 300 กิโลเมตร

ส่วนของรถไฟฟ้า MG ZS EV เอง ก็ได้รับการตอบรับดีไม่น้อยเช่นกัน สามารถวิ่งได้ไกลราว 262 กิโลเมตร ติดตั้งแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 44.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.5 วินาที และสามารถชาร์จถึงระดับ 80% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น จากการชาร์จด้วยระบบ fast charger เห็นได้ชัดว่าตลาดรถไฟฟ้าในอังกฤษกับการตอบรับของลูกค้านั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากส่วนแบ่งทางการตลาดของรถ ที่กลุ่มของรถไฟฟ้าเสียบปลั๊กนั้นเติบโตเพิ่มมากขึ้นนั้นเอง

ที่มา insideevs

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ