เผยรถใหม่ Lynk & Co 06 อเนกประสงค์แดนมังกรมาดเท่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 มิ.ย. 63
  • 4,164 อ่าน

ค่ายรถ Lynk & Co หนึ่งในเครือของ Geely ค่ายรถชื่อดังจากเมืองจีน ล่าสุดได้แนะนำอีกหนึ่งรถรุ่นใหม่ร่างอเนกประสงค์ที่พวกเขาตั้งชื่อเรียกว่า Lynk & Co 06 ซึ่งสำหรับโมเดลใหม่นี้ นับเป็นอเนกประสงค์ของค่ายที่มีขนาดเล็กที่สุด ส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นพี่ในค่าย ที่เห้นแล้วยังนึกถึงเจ้า Lynk & Co ได้อยู่ นับเป้นอีกตัวตนที่ทางค่ายสร้างขึ้นเพื่อการจดจำ

Lynk & Co 06

รถใหม่ Lynk & Co 06 อเนกประสงค์แดนมังกร มาพร้อมความยาว 4,340 มม. กว้าง 1,820 มม. สูง 1,625 มม. และมีระยะฐานล้อกว้าง 2,540 มม. ซึ่งจุดที่แตกต่างสำหรับเจ้า Lynk & Co 06 ที่ต่างจากรุ่นพี่ในค่ายนั้นน่าจะเป้นที่ส่วนของด้านท้ายรถที่จะดูสั้นและตัดกว่า ด้วยขนาดตัวรถที่เล็กที่สุดในกลุ่มของอเนกประสงค์ในค่าย แต่ความโดดเด่นเรื่องของการเลือกใช้สีสันในการตกแต่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของค่ายนี้ไปแล้ว 

Lynk & Co 06

Lynk & Co 06

อุปกรณ์ต่างๆ มีติดตั้งมาให้ตามสมัยนิยมครบครัน ทั้งหน้าปัดแบบดิจิตอล จอกลางขนาดใหญ่ เซ็นเซอร์ถอยพร้อมกล้องมองหลัง พาโนรามิคซันรูฟ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ส่วนของขุมกำลังขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ไฮบริด โดยการเปิดตัวครั้งแรกนี้นำเสนอมากับเครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์ dual-clutch แบบ 7 สปีด หลังจากนั้นจะมีเครื่องยนต์ไอบริด แรงสุด 190 แรงม้า กับพละกำลังรวมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าที่แรง 81 แรงม้า  

Lynk & Co 06

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ