เปิดภาพ Nissan Concept 20-23 ทีเซอร์ว่าที่ Micra EV ใหม่

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 28 ก.ย. 66
  • 2,134 อ่าน

ล่าสุดมีการเปิดเผยรถต้นแบบ Nissan Concept 20-23 รถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีที่ Nissan Design Europe (NDE) เรียกเมืองนี้ว่าบ้าน โดยรถต้นแบบนี้คือต้นแบบของว่าที่รถใหม่รถไฟฟ้า Nissan Micra EV อีกด้วย

Nissan Concept 20-23

รถต้นแบบ Nissan Concept 20-23 คันนี้ ถูกออกแบบโดยนักออกแบบที่อายุน้อยที่สุดของ NDE ในขณะที่สร้างรถแนวคิดคันนี้และมีข้อจำกัดเล็กน้อย ผลลัพธ์ที่ได้คือรถที่มีสัดส่วนเกินจริง ซุ้มล้อบานใหญ่ และสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ที่ดูซิ่งขั้นสุด

Nissan Concept 20-23

ด้านของ Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบระดับโลกของ Nissan กล่าวว่า “แนวคิด Nissan Concept 20-23 ที่พวกเขาออกแบบนั้นเป็นรถแฮทช์แบ็กขนาดกะทัดรัดซึ่งได้รับอิทธิพลอย่างมากจากโลกแห่งการแข่งรถออนไลน์ ฉันชอบเรื่องราวที่เล่าว่าโลกของการอยู่อาศัยในเมืองสมัยใหม่ เกมออนไลน์ และการคมนาคมไร้มลพิษมาบรรจบกันอย่างไร”

Nissan Concept 20-23

ตัวรถโดดเด่นด้วยซุ้มล้อขนาดใหญ่ สปอยเลอร์ขนาดใหญ่ มีไฟหน้าและไฟท้ายทรงกลมขนาดใหญ่ ฝากระโปรงหน้า และรูปทรงแฮทช์แบ็กที่ล้วนคาดว่าจะมีให้เห็นในรุ่นที่กำลังจะมาถึง ภายในห้องโดยสารมากับเบาะนั่งแบบบัคเก็ต ที่บังคับเลี้ยวแบบสี่เหลี่ยม สายรัดแบบหลายจุด และเหล็กพยุงที่ผู้ขับขี่อายุน้อยที่สุดเท่าที่นักออกแบบจะต้องปีนขึ้นไป นอกจากนี้ ยังมีประตูแบบกรรไกรสไตล์ Lamborghini อีกด้วย

Nissan Concept 20-23

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ