หนังเก่าสัปดาห์ก่อน… Verstappen ซิวทั้ง Pole ซิวทั้งแชมป์ การแข่งขัน F1 2021 ที่ออสเตรีย

Max Verstappen ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อสามารถคว้าไปได้ทั้งตำแหน่ง Pole-Position ในรอบคัดเลือก และนำยาวจนคว้าแชมป์ไปได้อีกสนาม เหมือนกับสนามก่อนเลย ในศึก F1 สนามที่ 9 รายการ Austrian Grand Prix 2021

F1

การแข่งขันรถสูตร 1 F1 สัปดาห์นี้ เป็นสนามที่ 9 กับรายการ Formula 1 BWT Grosser Preis Von Österreich 2021 ที่สนาม Red Bull Ring ในเมือง Styria ประเทศออสเตรีย เช่นเดียวกับสัปดาห์ก่อน โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกนั้น Max Verstappen นักแข่งจากทีม Red Bull Racing ยังโชว์ฟอร์มเทพ ทำเวลาได้ดีที่สุด คว้าตำแหน่ง Pole-Position ไปอีกครั้ง ตามมาด้วย Lando Norris นักขับอังกฤษของทีม  McLaren ตามมาเป็นอันดับที่ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ Sergio Perez ของทีม Red Bull Racing โดยสนามนี้เป็นสนามแรกที่ทีม Mercedes ทั้ง Lewis Hamilton และ Valtteri Bottas ไม่สามารถออกตัวเป็น 3 อันดับแรกได้ โดยรั้งอยู่อันดับที่ 4 และ 5

F1

 • หลังไฟปล่อยตัวดับลง อันดับ 1-5 ยังคงเรียงลำดับเดิม แต่ยังไม่ทันจบรอบแรก Esteban Ocon จากทีม Alpine โดน Antonio Giovinazzi ของทีม Alfa Romeo กระแทกล้อหน้าจนหัก ไปต่อไม่ได้ ต้องออกจากการแข่งขันไป
 • เข้าสู่รอบที่ 4 ก็กลับมาแข่งกันใหม่ได้อีกครั้ง และก็เป็น Perez ที่พยายามจะแซง Norris ขึ้นไปอยู่อันดับที่ 2 ให้ได้ แต่จังหวะที่จะแซงนั้น มีการกระแทะกันจน Perez ตกบ่อทราย ร่วงไปอยู่อันดับที่ 10
 • รอบที่ 20 ข่าวร้ายก็มาเยือน Norris เพราะถูกกรรมการตัดสินปรับ 5 วินาทีจากการไปเบียด Perez ออกนอกแทรกเท่านั้นยังไม่พอ ยังถูก Hamilton แซงขึ้นไปเป็นอันดับที่ 2 จนได้ หลังที่ถูกจ่อท้ายมานาน
 • รอบที่ 31 Norris ที่ครองอันดับที่ 3 อยู่นั้น ก็ตัดสินใจเข้า Pit เพื่อทำการเปลี่ยนยางก่อนในกลุ่มนำ พร้อมรับโทษ ออกมาอยู่อันดับ 4 และ Bottas ก็เปลี่ยนยางในรอบนี้เช่นเดียวกัน แถมออกมาครองอันดับ 3
 • รอบที่ 32 Hamilton เข้า Pit เพื่อเปลี่ยนยาง ออกมาเป็นอันดับที่ 2 เช่นเดิม
 • รอบที่ 33 Verstappen เข้ามาเปลี่ยนยางด้วย และยังครองดันดับ1 เอาไว้ได้

F1

 • รอบที่ 43 Perez ถูกสั่งปรับ 5 วินาที หลังจากเบียด Charles Leclerc ของทีม Ferrari ออกนอกแทรค เหมือนกับที่เขาถูก Norris เบียดออกเช่นกัน
 • รอบที่ 52 Perez ถูกปรับเวลาไปอีก 5 วินาที จากข้อหาเดิม กับการเบียดคู่แข่งคนเดิมคือ Leclerc ตกแทรคไปอีกรอบ
 • รอบที่ 53 Bottas ขึ้นแซง Hamilton ขึ้นไปครองอันดับที่ 2 เท่านั้นยังไม่พอ Norris เองก็แซง Hamilton ขึ้นไปครองอัน 3 อีกด้วย
 • รอบที่ 55 Hamilton ไม่สามารถลากยางต่อไปได้อีก ตัดสินใจยอมเข้าเปลี่ยนยางอีกรอบ แต่ยังคงครองอันดับที่ 4 ไว้ได้อยู่
 • รอบที่ 60 หลังนำห่างอันดับที่ 2 อย่าง Bottas ค่อนข้างไกล Verstappen จึงตัดสินใจเข้ามาเปลี่ยนยางใหม่เพื่อการันตีว่าจะวิ่งถึงเส้นชัยแน่นอน โดยออกมาแล้วยังนำอันดับที่ 1 อยู่ 7 วินาที

หลังจากนี้ในกลุ่มนำก็ไม่มีอะไรตื่นเต้นอีก เรียงลำดับเข้าไปตามเดิม โดยอันดับที่ 1 เป็นของ Verstappen อันดับที่ 2 เป็นของ Bottas และอันดับที่ 3 เป็นของ Norris ส่วนแชมป์โลก 7 สมัย Hamilton จบได้เพียงอันดับที่ 4 ถูก Verstappen ทิ้งไปเป็น 32 คะแนนในตารางคะแนนรวมแล้ว เพราะสนามนี้ Verstappen เก็บคะแนน Fastest Lab ไปได้อีก 1 คะแนนด้วย

F1

สรุปผลการแข่งขันรายการ Formula 1 BWT Grosser Preis Von Österreich 2021

*Esteban Ocon ไม่จบการแข่งขัน

ตารางคะแนนสะสมการแข่งขัน F1 ฤดูกาล 2021

ข้อมูลและภาพจาก F1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ