มีความเป็นไปได้ว่า Volvo อาจหันมาใช้เครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 21 เม.ย. 61
  • 6,174 อ่าน

ค่ายรถยนต์หรูฝั่งยุโรป ทั้งจากเมืองไวกิ้งอย่าง Volvo และจากเมืองเบียร์อย่าง Mercedes-Benz นั้น ต่างก็เป็นคู่แข่งทางตรงในตลาดรถยนต์หรูมาตลอด แต่มีรายงานข่าวล่าสุดว่า วอลโว่กำลังตัดสินใจที่จะผลิตรถยนต์ใหม่ออกมา โดยใช้เครื่องของเมอร์เซเดส-เบนซ์ก็เป็นได้

Volvo

รายงานข่าวนี้ออกมาจากสื่อแห่งหนึ่งในเยอรมนีที่ชื่อว่า Manager Magazin ถึงความเป็นไปได้ว่า จะมีการร่วมมือกันระหว่าง Volvo และ Mercedes-Benz เนื่องจากผู้ถือหุ้นใหญ่ของวอลโว่นั่นคือนาย Li Shufu  เจ้าของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน Geely ได้เข้าไปถือหุ้นใหญ่ใน Daimler เจ้าของแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในสัญญาความร่วมมือของทั้ง 2 ยี่ห้อนี้ จะเป็นความร่วมมือในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า EV, อุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงอะไหล่ และอุปกรณ์อื่นๆในรถยนต์อีกด้วย ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าทางวอลโว่อาจจะมีรถยนต์รุ่นใหม่ที่ใช้เครื่องยนต์และส่วนประกอบต่างๆมาจาก Mercedes-Benz ส่วนระบบ Infotainment, ระบบช่วยขับขี่และระบบความปลอดภัย จะยังคงใช้ของ Volvo ก็เป็นได้

Mercedes-Benz

และในรายงานข่าวนี้ก็มีเสริมอีกด้วยว่า ทาง Daimler กำลังพิจารณาการเข้าซื้อหุ้นบางส่วนใน Volvo อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม จากข่าวที่ออกมา ทาง Daimler หรือ Volvo ยังไม่มีการยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้แต่อย่างใด 

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com