ข้อมูลใหม่!! All New Mazda 6 ยกระดับเก๋งใหญ่…สู่ความหรูขั้นเทพ จ่อเผยปี 2023

  • โดย : Autodeft
  • 20 เม.ย. 63
  • 15,361 อ่าน

นับตั้งแต่ Mazda 6 เข้ามารับช่วงต่อสืบทอดความเป็นเก๋งใหญ่ที่ครองใจสาวก Zoom-Zoom จนมียอดขายสูงและเป็นที่นิยมมากว่า 10 ปี

Mazda 6

ล่าสุดเว็บรถยนต์ Carscoops เผยข้อมูลเจเนอเรชั่นใหม่ (เจนที่ 4) ของ Mazda 6 ด้วยการอออกแบบนั้นยกงานดีไซน์จากต้นแบบ Mazda Vision Coupe Concept มาขัดเกลางานดีไซน์ แต่ยังยึดหลักการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Kodo Design ขยายบอดี้ให้ใหญ่สมฐานะเทียบหรูเทียบชั้นรถยนต์โซนยุโรปไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าทรงซิกเนเจอร์วิง พร้อมไฟหน้า Projector แบบ พร้อม ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED Signature พร้อมไฟท้าย LED บั้นท้ายคล้าย Mazda 3 เจนใหม่เวอร์ชั่นซีดาน พร้อมท่อไอเสีย 4 ท่อ และหลังคารถที่ลาดลงแบบเดียวกับรถสปอร์ต ซึ่งเห็นได้จากภาพเรนเดอร์ชุดนี้นั่นเอง

นอกจากความใหญ่โตทั้งภายนอกและภายในขุมพลังมีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นเครื่องยนต์ SKYACTIV-X ทั้งแบบเบนซิน ดีเซล 6 สูบแถวเรียง พร้อมอัพเกรดเพิ่มทางเลือกเป็นเทคโนโลยี Plug-In Hybrid และ Mild Hybrid ร่วมกับเครื่องยนต์ได้ และเลือกได้ทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ AWD คาดว่าเป็นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 6 สูบแถวเรียงผสมกับระบบ 48-volt mild-hybrid ที่ให้กำลังถึง 345 แรงม้า ตามแผนแผนการลงทุนต่อผู้ถือหุ้นเมื่อช่วงปีกลาย

Mazda 6

การเปิดตัว Mazda 6 เจนใหม่ จะเกิดขึ้นช่วงปี 2023 และการมาครั้งนี้จะสืบทอดความเป็น Mazda 6 เจนที่ผ่านมารวมถึงสืบทอดตำนานเก๋งรุ่นเดอะ Mazda 929 ไปในตัวด้วยเช่นกัน

ที่มา carscoops และ kolesa

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ