เผยโฉม Mazda CX-50 อเนกประสงค์ใหม่ล่าสุด มาดเท่ลุคลุยยิ่งขึ้น

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 16 พ.ย. 64
  • 4,784 อ่าน

ค่ายรถยนต์มาสด้าหลังจากเผยทีเซอร์ว่าที่รถใหม่ร่างอเนกประสงค์แบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ล่าสุดพร้อมเผยโฉมแล้ววันนี้อย่างเป็นทางการ กับ Mazda CX-50 ที่ได้เข้ามาร่วมวงรถอเนกประสงค์ ซึ่งมากับลุคที่ดูบึกบึนมาดลุยอย่างโดดเด่น ปรับลุคให้กับอเนกประสงค์จากมาสด้าที่เราคุ้นตา

โดยรถใหม่ Mazda CX-50 นี้ เตรียมสร้างขึ้นในโรงงานที่เป็นความร่วมมือกันของ Mazda และ Toyota ในเมืองฮันต์สวิลล์ รัฐแอละแบมา ซึ่งจะเริ่มผลิตต้นปี 2022 และลงโชว์รูมปีหน้านั้นเอง 

Mazda CX-50

Mazda CX-50

ขุมกำลังของ Mazda CX-50 ใหม่ เช่นเดียวกับ CX-5 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งในภายหลังจะมีเวอร์ชั่นไฮบริดออกมาจำหน่าย รถใหม่รุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี i-Activ All-Wheel Drive และ Intelligent Drive Select เพื่อเพิ่มศักยภาพในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น โหมดการลากจูง ให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจราวกับว่าไม่มีการพ่วงท้ายอยู่ เพิ่มเสถียรภาพขณะขับขี่ เป็นต้น

Mazda CX-50

Mazda CX-50

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mazda CX-50 ใหม่ มีความลุยมากขึ้นตกแต่งตัดด้วยสีดำรอบคัน เสริมความลุยด้วยขอบกันรอยรอบตัวรถสีดำด้าน กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ เส้นสายตัวรถมีความเหลี่ยมสันและมัดกล้ามกว่าเคย โดยรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเผยออกมา ต้องรอจนกว่ารถใหม่รุ่นนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงราคารถ ปีหน้า

ที่มา carscoops

ข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ