คอนเฟิร์ม Mazda CX-8 วางจำหน่ายแน่นอนช่วงครึ่งปีหลังที่แดนจิงโจ้

หลังจากมีข่าวไปแล้วว่า จะมีการวางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่งค่ายซูมซูม Mazda CX-8 ที่ประเทศจีนนั้น ล่าสุดที่ประเทศออสเตรเลีย มีการยืนยันแน่นอนแล้วว่าจะวางจำหน่ายแน่นอนช่วงครึ่งหลังของปีนี้

Mazda CX-8

หลังการเผยโฉม Mazda CX-8 รถยนต์ SUV 3 แถว 7 ที่นั่งออกมาเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนธันวาคม ทำให้หลายประเทศนั้นก็คาดหวังว่าจะให้รถยนต์ใหม่รุ่นนี้นำเข้ามาจำหน่ายที่ประเทศของตัวเองบ้าง เช่นที่ประเทศจีนก็มีแววสูงที่จะมีการวางจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้ ส่วนที่ออสเตรเลียนั้น ได้มีการส่ง email newsletter ไปยังลูกค้าถึงรายละเอียดของ Mazda CX-8 รถยนต์ใหม่ 2018 นี้ เลยทำให้คาดกันว่าจะมีการวางจำหน่ายที่แดนจิงโจ้แน่นอน และตอนนี้เป็นที่แน่นอนแล้ว เพราะทาง Mazda Australia ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะเริ่มวางจำหน่ายได้ช่วงครึ่งหลังของปีนี้แน่นอน

Mazda CX-8

Mazda CX-8 เวอร์ชั่นออสเตรเลียนั้น วางจำหน่ายเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรเทอร์โบเป็นตัวมาตรฐาน ยังไม่ยืนยันว่าขุมกำลังมีเท่าไหร่ ส่วนระบบความปลอดภัยก็ยังคงจัดเต็มเช่นเคยในระบบ  i-Activesense ไม่ว่าจะเป็น Smart City Brake Support (SCBS) = ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ, Adaptive LED Headlamps (ALH) = ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำแยกอิสระซ้าย-ขวา, Lane Departure Warning System (LDWS) = ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน, Rear Cross Traffic Alert (RCTA) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, Blind Spot Monitor (BSM) = ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน พร้อม G-Vectoring Control (GVC) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่จะควบคุมแรงบิดให้เหมาะสมในขณะเข้าโค้งและให้ความแม่นยำในการถ่ายทอดกำลังลงล้อ ส่งผลให้การขับขี่ทางโค้งราบรื่นและปลอดภัย ส่วนในเมืองไทยนั้นจะมีมาจำหน่ายบ้างหรือไม่ ต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิด

Mazda CX-8

ข้อมูลจาก Caradvice
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com